Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Các Loại Cây Xua Muỗi Phòng Bệnh Zika

Posted by Unknown on 21:09
Như chúng ta đã thấy hiện nay đại dịch Virus Zika là loại vi khuẩn lan truyền sang người qua các vết chích của muỗi. Và nó rất dễ lây vì loại muỗi Aedes khá phổ biến ở khí hậu nước ta, do đó bài viết này sẽ chỉ ra cách đơn giản nhất để phòng tránh loại muỗi này là việc trồng các loại cây, loại hoa giúp đuổi muỗi trong nhà của bạn, nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro bị mắc bệnh.

6 LOẠI CÂY XUA MỖI PHÒNG ZIKA

1. Cây sả
Loại cây này được bà con miền núi trồng rất nhiều có tác dụng đuổi muỗi, với khả năng sống tốt của loại cây này đồng thời với tinh dầu có trong cây xả có công dụng đuổi muỗi tuyệt vời. Bạn có thể đặt vài chậu trong nhà nơi có nhiều ánh sáng, tuy nhiên tính thẩm mỹ của nó không được cao lắm.

Cay sa xua muoi

2. Cây bạc hà
Một loại cây nữa rất dễ trồng mà các bạn có thể làm ngày đó là cây bạc hà. Chứa trong nó cũng là tinh dầu, mùi mà làm cho muỗi rời xa và nó cũng có tác dụng với cả các loại côn trùng như kiến, gián, ong. Bạn hoàn toàn có thể trồng chúng với số lượng lớn trong nhà để sử dụng làm cây gia vị dùng thêm trong bữa ăn, xét về khía cạnh thẩm mỹ thì bạc hà còn có thể được dùng để trang trí.
3. Cây húng thơm
Một loại cây gia vị có tinh dầu nữa mà cung là nỗi khiếp sợ của loài muỗi đó chính là cây húng thơm, dễ trồng chị hạn tốt. Tương tự như bạc hà bạn có thể trồng chúng trong nhà để làm cây gia vị sử dụng trong bữa cơm gia đình ngoài tác dụng chống muỗi.

Cay hung thom chong muoi

4. Cây húng chanh
Thêm một loại cây gia vị, thảo mộc có tinh dầu nữa giúp bạn chống muỗi trong nhà, đặc tính của húng chanh là ưu bóng râm, do đó bạn có thể trồng trong nhà dễ hơn các loại cây khác, ngoài ra đặc biệt đây là loại cây thảo mộc được ví như phương thuốc nam phổ biến để chữa ho và cảm cúm.

5. Cây tùng thơm
Một loại cây sử dụng để trang trí rất tốt, thẩm mỹ cao và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng đặt ở bàn làm việc. Với tinh dầu chanh đặc trưng giúp xua muỗi cũng như góp phần giúp bạn thư giãn đầu óc.

Cay tung thom duoi muoi Zika

6. Hoa dạ hương
Trong bài viết khác thì có lẽ bạn không nên đặt hoa dạ hương trong nhà đặc biệt là phòng ngủ nhưng với việc để xua muỗi và đặc biết vào buổi tối thì dạ hương là lựa chọn số một trong nhà. Với mùi hương, tinh dầu rất nặng vào buổi tối thì đến người còn cảm thấy khó chịu chứ đừng nói tới muỗi. Lưu ý đặt chúng ở những nơi thoáng đáng nhé.

6 loại cây giúp bạn chống muỗi ở trên đây bạn có thể sử dụng và trang trí ngay trong nhà của mình để có thể phòng virus zika qua con đường này để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Categories: