Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Bí Quyết Trong Thiết Kế Nhà Của Người Nhật

Posted by Unknown on 00:06
Nếu bạn là fan ruột của thiết kế của người Nhật và luôn tự hỏi tại sao nhà của họ rất đơn giản, không cầu kì và chắc chắn ấn tượng ngay từ đầu không gian nhà tạo cho bạn chính là sự bình yên, thực sự thoải mái và thư giãn. Và đây là 5 bí quyết trong thiết kế nhà của người Nhật giúp bạn có thể mang những ưu điểm đó để trang trí cho ngôi nhà của mình.

TRANG TRÍ NHÀ KIỂU NGƯỜI NHẬT

1. Sử dụng tông màu giản dị
Đặc trưng mà bạn nhận ra khi có cơ hội thăm gian nhà của người Nhật hoặc chí ít là xem các chương trình kiến trúc của người nhận có thể nhận ra ngay tông màu họ thường sử dụng là các màu giản dị, gần gủi, đặc biệt là màu nâu đất, với tông màu vàng nâu đậm nhạt này làm cho không gian bình yên.

Bi quyet thiet ke nha cua Nguoi Nhat

2. Cây xanh trong nhà là điều không thể thiếu
Ngoài tác dụng thanh lọc không khí, ngăn ngừa các loại khí độc thì việc sử dụng cây xanh để trang trí cho ngôi nhà là điều quan trọng, phổ biến trong kiến trúc của người Nhật, không cần phải quá to với những cây cảnh cỡ lớn, một vài chậu cảnh nhỏ cũng có thể mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà của bạn. Làm cho đầu óc thư thái, hòa mình vào thiên nhiên, thư giãn rất tốt cho thành viên của gia đình.

3. Sử dụng những gì cần thiết
Phong các sống tối giản đã được áp dụng vào trong thiết kế của họ, không cầu kì, chỉ sử dụng những đồ vật thực sự cần thiết, như bạn thấy các trang trí, sắp xếp của người Nhật trong căn bếp của họ, rất đơn giản, sử dụng những gì cho nhu cầu cơ bản, bát đĩa rất đơn giản nhưng đó đều là những thiết kế tinh tế, được làm từ những người thợ giỏi nhất.

Noi that don gian

4. Đừng bao giờ chất đồ lộn xộn
Bỏ hết những món đồ lặt vặt không cần thiết đi là điều bạn cần làm ngay trong ngôi nhà của mình để có được một không gian ngăn nắp và gọn gàng như người Nhật. Trong kho và có thể là dưới giường, trên nóc tủ có lẽ là nơi mà rất nhiều người Việt trưng dụng để làm nơi chứa đồ, do đó hãy bắt tay dọn dẹp chúng đi nào. Bạn sẽ có một không giạn cực kì thoáng rộng.

5. Đồ nội thất gỗ
Một điều không thể thiếu trong không gian thiết kế của người Nhật đó chính là những đồ nội thất gỗ hoặc những chi tiết được làm bằng gỗ. Một vật liệu mang lại những nét đẹp truyền thống, giản dị rất gần gũi mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ lẫn về sự sang trọng của ngôi nhà của bạn nếu biết cách lựa chọn, sắp đặt chúng.
Do noi that go don gian

Với 5 bí quyết trang trí nhà của người Nhật trên đây không hẳn biết nhà bạn như nhà của họ nhưng là những bài học chúng ta cần tiếp thu để có một ngôi nhà đẹp.

Categories: