Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

5 Lỗi Trang Trí Phòng Khách Cần Tránh

Posted by Unknown on 19:28
Bạn đang chuẩn bị thiết kế hay đang lên kế hoạch trang trí phòng khách của nhà mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì có lẽ chúng ta nên tìm hiểu một chút về 5 lỗi trang trí phòng khách khi mới bắt đầu nhằm tránh những điều làm bạn sẽ hối tiếc vì vừa làm tốn không gian mà mất thêm một khoản tiền đáng kể của mình nữa đấy.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

1. Chưa có kế hoạch cụ thể
Chắc hẳn công việc nào trước khi làm chúng ta đều cần có một kế hoạch cụ thể và bạn cũng biết được điều đó nhưng một việc quá đỗi thú vị như trang trí phòng khách thực sự rất dễ chi phối cảm xúc của bạn làm chúng ta đưa ra các quyết định hơi quá tay. Mua hàng tá đồ vật mình thích sau đó đặt chúng vào phòng khách mà chưa tính đến việc thích hợp hay không, bày trí như thế nào. Nếu bạn có một không gian rộng rãi thì không phải bàn nhưng nếu phòng khách không được lớn thì đây sẽ là một vấn đề nan giải mà mình tự rước vào vì không lập kế hoạch trước. Lời khuyên đầu tiên là một bản danh sách đồ vật, đồ nội thất tối cần thiết, quan trọng trước và xây dựng trước một bố cục bày trí trong khuôn viên phòng khách đã hợp lí chưa và cuối cùng mới đến những đồ vật mức độ quan trọng giảm dần.

Loi trang tri phong khach

2. Sử dụng quá nhiều đồ trang trí
Việc không có một bảng kế hoạch chi tiết, danh sách những đồ nội thất cần mua sẽ kéo theo hệ quả là bạn lạm dụng những đồ trang trí không cần thiết, biến cái phòng khách của mình thành một sân khấu cải lương, một đống hỗn độn thật sự, để rồi khách vào nhà sẽ cảm thấy nghẹt thở bởi quá nhiều đồ vật trang trí xung quanh trong khi chỗ ngồi thì lại không thoải mái. Hãy trang trí có chọn lọc theo như đúng kế hoạch đã đề ra nhé, đôi khi bạn thích một chiếc bàn và nó rất đẹp nhưng nó có phù hợp với phòng khách của mình hay không lại là chuyện khác.
3. Lựa chọn kích thước không phù hợp
Nhiều gia chủ đã lập kế hoạch rõ ràng và rất cẩn thận trong việc lựa chọn đồ nội thất, không quá nhiều, chỉ những thứ cần thiết. Nhưng vẫn có cảm giác phòng khách bừa bộn, chật chội hoặc ngược lại là thấy phòng khách quá rộng, có cảm giác thiếu thiếu. Thế thì chúng ta cần phải xem lại kích thước của những món đồ này nhé, việc lựa chọn sai kích thước làm cho gian phòng của chúng ta không được như ý.

Sai lam can tranh khi trang tri phong khach

4. Tính linh hoạt chưa cao
Đẹp là chưa đủ đối với việc trang trí nhà của chúng ta, tính linh hoạt hiện nay rất được đề cao trong trang trí nhà hiện đại, do đó thiết kế của phòng khách hay cả ngôi nhà phải có tính linh hoạt cao, có thể sử dụng với nhiều mục đích, vừa nghỉ ngơi, thư giãn tiếp khách hoặc làm việc. Và một trong những phương pháp bạn có thể áp dụng là với những đồ nội thất đa chức năng.

5. Thay đổi liên tục
Nếu bạn là một người yêu thích nội thất, luôn theo dõi các xu hướng trang trí nhà thay đổi liên tục, muốn được thay đổi thực chất là chạy theo xu hướng. Điều đó thì không cần gì phải bàn nếu bạn có điều kiện và rất nhiều thời gian. Tuy nhiên nó ảnh hưởng đến rất nhiều đến gia đình của bạn, công sức là điều mà mình khó đong đếm được, do đó hãy lựa chọn một phong cách yêu thích thực sự và an cư lập nghiệp bạn nhé.

5 sai lầm bạn cần tránh ngay khi mới bắt đầu trang trí cho phòng khách của mình đã được liệt kê tại đây và hãy tránh xa chúng ra nhé, chúng hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả các phòng của ngôi nhà của bạn, chúc mọi người thành công.

Categories: