Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016

Cách Trang Trí Nhà Đón Halloween

Posted by Unknown on 18:38
Halloween là một ngày của phương tây được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm và là một trong những ngày lễ lâu đời và phổ biến nhất trên thế giới. Trong lễ hội này, mọi người thường hóa trang thành ma quỷ do đó nó còn được gọi là lễ hội ma quỷ. Tuy nhiên nó không đem lại sợ hãi mà ngược lại đây lại là một trong những lễ hội vui nhất trong năm đặc biệt là với giới trẻ bởi những trò chơi vô cùng kì bí và hấp dẫn. 

BÍ QUYẾT TRANG TRÍ HALLOWEEN CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Trước đây, lễ hội Halloween chỉ diễn ra ở các nước phương tây theo công giáo, tuy nhiên hiện nay lễ hội này đã phổ biến trên rất nhiều nước trên thế giới và tất nhiên Việt Nam cũng nằm trong số đó. Rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam hiện nay rất yêu thích lễ hội này và muốn tổ chức những lễ hội Halloween cos ý nghĩa nhất. Nếu bạn muốn tổ chức một lễ hội Halloween thật vui vẻ và hoàn hảo thì hãy học cách trang trí căn nhà của bạn cho ngày lễ Halloween nhé.

Trang tri nha cho Halloween

Phần 1: Trang trí bên ngoài căn nhà của bạn

Thông thường các nước phương tây thường có một hàng rao và khu vườn bên ngoài nhà và điều đó giúp họ trang trí bên ngoài căn nhà trở nên u ám dễ dàng hơn rất nhiều. Người Việt Nam chúng ta thường không có sân vườn tuy nhiên chúng ta vẫn có thể trang trí bên ngoài căn nhà một chút để tăng thêm không khí Halloween.

1. Trang trí bên ngoài căn nhà
Một số ý tưởng mà bạn có thể thực hiện như sau:

- Rải một ít lá cây khô bên ngoài căn nhà
- Đặt một viên đá có hình dạng như một tấm bia mộ tại một góc vườn nhà, và nếu bạn có thể ghi chữ lên viên đá đó thì càng tốt.
- Kiếm vài cái đầu lâu hoặc bộ xương đồ chơi đặt cạnh tấm bia đá
- Bôi một ít bùn lên một đôi giày cũ kĩ và đặt chúng nằm cạnh tấm bia đá.
- Dán hoặc vẽ những hình như mặt quỷ, mạng nhện, bộ xương…. lên tường nhà
- Đặt một cái máy phát nhạc ở gần tường để phát ra những âm thanh rùng rợn.
- Nạo ruột vài quả bí ngô và khoét mắt, mũi và miệng cho chúng để tạo ra những chiếc đầu lâu bằng bí ngô

2. Trang trí cửa vào và cửa sổ
Cửa nhà và cửa sổ là đôi mắt và cái miệng của căn nhà bạn, vì vậy bạn nên trang trí chúng sao cho phù hợp với không khí của lễ hội Halloween nhất. Một số việc mà bạn có thể làm để trang trí chúng là:

- Sơn, vẽ, dán và trang trí của nhà và cửa sổ bằng những hình rùng rợn như mạng nhện, vết máu loang…
- Đặt một bộ xương đồ chơi và vòng hoa trước cửa nhà. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một con ma nơ canh mặc một bộ quần áo màu đen hoặc màu đỏ để tăng thêm sự rùng rợn. Sử dụng ánh đèn pin để tạo ra những hiệu ứng ma quỷ.
- Thắp một ít đuốc hoặc nến bên cửa sổ

Phần 2: Trang trí bên trong căn nhà của bạn:

1. Trang trí bên trong ngôi nhà
Có một vài mẹo nhỏ nhưng lại vô cùng hiệu quả để khiến căn nhà của bạn trở thành một căn nhà hoang chưa được sử dụng nhiều năm như sau:

- Sử dụng giấy trắng và rải đều khắp căn nhà của bạn, cả trên ghế, trên bàn và những nơi khác nữa. Nếu bạn có giấy cũ đã sỉn màu thì càng tốt.
- Phủ kín các vật dụng trong nhà bằng vải đen
- Sử dụng mạng để trang trí một số nơi trong nhà đặc biệt là giá sách
- Sử dụng một ít đầu lâu hoặc khúc xương đồ chơi để đặt vào những nơi bắt mắt trong căn nhà.
- Sơn một ít vệt máu loang lổ lên tường nhà, đồng thời dán thêm hình các con bọ đen, mạng nhện hoặc các hình khác lên tường nhà bạn.

2. Tạo hiệu quả ánh sáng
Nếu bạn biết sử dụng ánh đèn thật tốt, bạn sẽ tạo ra được một khung cảnh mờ ảo lạ lùng gây cảm giác khá kì lạ cho những người khách tới chơi. Bạn nên chỉnh hầu hết ánh đèn trong nhà hơi tốt một chút, nếu căn nhà của bạn quá sáng thì sẽ làm phai nhòa đi sự kì bí của lễ Halloween. Một số cách để bạn điều chỉnh ánh sáng Halloween phù hợp là:

- Dán một ít hình con dơi lên đèn của bạn để vừa làm mờ ánh đèn, vừa tạo ra những chiếc bóng hình dơi trên tường nhà. Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng thêm những hình dạng khác với những kích thước to nhỏ khác nhau để tăng thêm sự huyền bí.
- Thay vì sử dụng đèn, bạn có thể sử dụng những cây nến để thắp sáng căn phòng. Ánh sáng của những cây nến chính là ánh sáng phù hợp nhất trong ngày lễ Halloween đấy các bạn ạ. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng thêm một ít phẩm màu đỏ quệt lên cây nến để tạo nên những vệt máu loang lô.
- Ngoài nến, bạn cũng có thể sử dụng thêm một ít đèn lồng, đèn dầu tại một số nơi trong nhà
- Cắm một ít đèn ngủ tại các ổ điện.

Như vậy, chỉ với vài bước chuẩn bị đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, các bạn đã có thể trang trí ngôi nhà của mình trở nên hoàn hảo để đón ngày lễ Halloween rồi. Bằng cách đó, các bạn sẽ có một ngày lễ Halloween vui vẻ và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Categories: