Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

Trang Trí Phòng Tập Thể Dục Tại Nhà

Posted by Unknown on 19:32
Tập thể dục là một hoạt động lành mạnh đem lại những lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần cho bất kì ai. Để luyện tập thể dục có hiệu quả hơn, rất nhiều người hiện nay đã chọn việc mua những thiết bị luyện tập về tập tại nhà và thậm chí còn sử dụng một căn phòng dành riêng cho việc luyện tập thể dục. Tuy nhiện bạn cũng cần biết rằng, việc trang trí phòng tập thể dục tại nhà cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho việc tập thể dục trở nên có hiệu quả hơn nhiều đấy. Bạn sẽ không mất thêm quá nhiều chi phí cho việc trang trí phòng tập thể dục đâu. Hãy để chúng tôi hướng dẫn các bạn cách trang trí phòng tập thể dục tại nhà thật hiệu quả nhé.

5 Bước Để Có Phòng Tập Đẹp Tại Nhà

Bước 1: Lựa chọn loại dụng cụ tập thể dục phù hợp nhất với bạn

Trước khi thực hiện trang trí căn phòng, bạn hãy lựa chọn loại dụng cụ tập thể dục phù hợp nhất với bạn vì bạn sẽ phải trang trí căn phòng sao cho phù hợp nhất với loại dụng cụ đó. Nếu bạn mua một loại dụng cụ, sau đó lại không muốn sử dụng loại dụng cụ đó nữa mà đi mua loại dụng cụ khác thì có thể bạn sẽ lại mất công trang trí căn phòng thêm một lần nữa đấy. Do đó hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi bạn đi mua dụng cụ tập thể dục nhé.

Trang tri phong tap the duc tai nha

Nếu mục tiêu chính của bạn là xây dựng cơ bắp thì bạn sẽ cần mua những loại dụng cụ rèn luyện cơ bắp, còn nếu bạn muốn giảm cân thì bạn lại cần các dụng cụ dành cho việc giảm cân. Tuy nhiên dù bạn muốn mua loại dụng cụ nào thì cũng hãy lựa chọn kích thước của chúng sao cho phù hợp với căn phòng của bạn nhất nhé.

Bước 2: Chọn loại sàn phù hợp

Một căn phòng tập thể dục tại nhà sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi loại sàn phù hợp. Các loại sàn Vinyl hoặc sàn gỗ là những chất liệu tốt nhất cho phòng tập tại nhà vì những chất liệu đó ít tác động nhất tới những khớp trong cơ thể chúng ta khi chúng ta hoạt động ở cường độ cao. Nếu bạn không thể sử dụng sàn Vinyl hoặc sàn gỗ thì có thể sàn thảm hoặc sàn cán, tuy nhiên những loại sàn này sẽ có thể gây ra chấn thương cho bạn, đặc biệt là sàn cán vì một số loại dụng cụ thể dục có thể trượt đi khi bạn sử dụng để tập trên sàn cán. Do đó bạn hãy thận trọng khi sử dụng các loại sàn này. Các bạn cũng cần chú ý trải thêm một thứ gì đó dưới đế dụng cụ tập thể dục để bảo vệ sàn nhà không bị hư hại trong khi luyện tập nhé.

Bước 3: Chọn màu sơn thích hợp

Một màu sơn sáng đầy màu sắc sẽ mang lại hứng thú cho người tập hơn là một màu sơn ảm đạm đơn giản. Do đó bạn nên sử dụng những màu sắc đem lại cảm hứng luyện tập như màu xanh, đỏ… Tránh sử dụng những phông màu tối vì nó sẽ khiến phòng tập của bạn như một cái hang động hơn là một phòng tập. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc tương ứng với chế độ và phương pháp luyện tập của bạn sao cho phù hợp nhất. Ví dụ nếu như bạn tập môn nâng tạ thì hãy sử dụng sơn màu xanh vì màu xanh sẽ gửi một truyền dẫn hóa học từ não bộ tới các bộ phận còn lại của cơ thể để làm thư giãn cơ thể. Các bạn hãy tìm hiểu trên mạng internet để tìm ra màu sơn thích hợp nhất với chế độ luyện tập của mình nhé.

Trang tri phong gym tai nha

Bước 4: Trang trí căn phòng tập

Bạn có thể sử dụng những vật dụng mà bạn yêu thích để trang trí cho phòng tập thể dục, dù cho những vật dụng đó có thể không liên quan tới việc luyện tập của bạn. Chúng sẽ giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn với phòng tập và từ đó gia tăng hiệu quả tập luyện của bạn. Những chậu cây cảnh nhỏ, vài cây nến, một tờ lịch, các bức ảnh gia đình… đều là những lựa chọn tốt và bạn có thể sử dụng chúng để trang trí cho căn phòng tập thể dục của bạn.

Bước 5: Một số ý tưởng trang trí khác dành cho căn phòng tập tại nhà của bạn

Bạn có thể sử dụng một cái gương trên tường và sử dụng nó để theo dõi cải thiện các động tác tập của bạn. Mua thêm một chiếc bảng thành tích cũng không phải là một ý kiến tồi. Bạn hãy ghi các mục tiêu của mình vào đó cũng như những gì mà bạn đã đạt được hàng ngày và cố gắng đạt được những điều gì đề ra. Chiếc bảng thành tích chắn chắn sẽ là một nguồn động lực giúp bạn luyện tập hăng hái hơn.

Nếu bạn nghĩ mình đủ sức chăm chú luyện tập thì hãy sử dụng thêm tivi và trình chiếu những đoạn phim hướng dẫn luyện tập và bạn hãy tập theo chúng để có những động tác đúng tư thế nhất. Nếu bạn có điều kiện hơn thì bạn có thể mua thêm các loại vật dụng chuyên dụng hỗ trợ cho việc tập thể dục như sáp bôi trơn, chất thủy hóa… Đừng quên mang thêm một chiếc đồng hồ để giúp bạn biết theo dõi thời gian luyện tập nhé.

Việc trang trí phòng tập thể dục tại nhà không chỉ giúp chiếc phòng tập trở nên đẹp mắt hơn mà còn có thể gia tăng hiệu quả luyện tập của bạn đấy. Vì vậy các bạn cũng nên quan tâm tới vấn đề này nếu bạn có ý định tạo ra một căn phòng dành riêng cho việc luyện tập thể dục nhé.

Categories: