Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

Cách Trang Trí Bể Cá Cảnh

Posted by Unknown on 19:03
Với những người yêu thích nuôi cá thì bên cạnh việc quyết định sẽ nuôi loại cá cảnh nào, việc trang trí cho bể cá thật đẹp mắt cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay có rất nhiều các loại vật dụng trang trí bể cá, có thể kể đến như đá, vỏ sò, vỏ ốc, gỗ nổi… cùng các loại thực vật làm đẹp khác, tuy nhiên không phải loại sản phẩm nào cũng có thể phù hợp với bể cá nhà bạn. Bạn cần xem xét về những loại cá mà bạn nuôi trước khi thực hiện việc lựa chọn những vật dụng mà bạn sẽ dùng để trang trí cho chiếc bể cá đó. Hãy cùng cửa nhựa lõi thép Đức Thiện tìm hiểu về cách trang trí bể cá cảnh sao cho thật hiệu quả nhé.

Trang Trí Bể Cá Cảnh Đẹp

Bước 1: Tìm hiểu về loại cá cũng như cá loại thủy sinh khác mà bạn định nuôi trước khi lựa chọn những vật dụng sử dụng để trang trí

Một số loại cá và sinh vật sống dưới nước khác rất mẫn cảm với các chất hóa học hoặc sơn có trên các đồ trang trí, số khác thì loại thường thích có một nơi ở ẩn trốn như bên dưới những hòn sỏi hoặc bên trong một chiếc vỏ ốc, một số khác lại thích bơi dưới mặt nước có ánh đèn sáng. Vì vậy ta không thể lựa chọn các đồ vật trang trí một cách tùy tiện mà cần nghiên cứu và tham khảo ý kiến của những người chuyên chơi cá cảnh trước khi quyết định mua những vật dụng này.

Cach trang tri be ca canh

Bước 2: Bố trí các loại vật dụng trang trí cho phù hợp

Trước tiên các bạn hãy rải đá vào đáy bể trước, sau đó mới thêm các loại vật dụng khác. Những thứ có kích thước lớn thì bạn nên đặt ở hai bên và phía sau bể cá, còn những thứ nhỏ hơn thì bạn có thể đặt tại trung tâm. Một số vật dụng thì cần được rửa sạch trước khi cho vào bể cá, một số khác sẽ cần phải lắp ghép chi tiết trước khi sử dụng. Các bạn hãy phân bố chúng thật hợp lý, tuy nhiên cũng cần chú ý đừng sử dụng quá nhiều vật trang trí sẽ làm cho bể cá chật hẹp hơn và có thể gây hại tới cá trong bể.

Sau khi đã hoàn tất việc trang trí bể cá thì bạn mới bắt đầu thêm cá và nước vào bể. Để đảm bảo an toàn, các bạn hãy kiểm tra nồng độ pH cũng như độ cứng của nước trong vài ngày đầu tiên nhé. Việc trang trí bể cá cảnh cũng vô cùng đơn giản đúng không các bạn. Một bể cá đẹp sẽ đem lại một nét đẹp riêng cho ngôi nhà của các bạn đấy.

Categories: