Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Trang Trí Nhà Cho Bữa Tiệc

Posted by Unknown on 22:58
Nếu nhà bạn sắp diễn ra một bữa tiệc và bạn mong muốn tất cả các vị khách đều vui vẻ và hài lòng thì bạn hãy bắt tay vào công đoạn đầu tiên để chuẩn bị một bữa tiệc hoàn hảo, đó chính là việc trang trí ngôi nhà của bạn phù hợp với bữa tiệc đó. Việc trang trí ngôi nhà phù hợp sẽ mang tới thiện cảm cho những vị khách khi họ bước vào căn nhà, và đồng thời việc đó cũng giúp bạn có thể phục vụ những vị khách đó một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng cửa nhựa lõi thép Đức Thiện tìm hiểu về cách trang trí một ngôi nhà cho một bữa tiệc sao cho hợp lý nhất nhé.

Cách Trang Trí Nhà Cho Tiệc Tùng

Trang tri nha cho bua tiec
Trang tri nha cho bua tiec
Bước 1: Xác định xem những người nào sẽ tới bữa tiệc

Bạn cần nhớ rằng mặc dù bữa tiệc có thể được tổ chức tại nhà bạn tuy nhiên nó không phải là bữa tiệc của riêng bạn mà bạn cần làm vui lòng những vị khác đến với bữa tiệc đó nữa. Nếu bạn là người tổ chức bữa tiệc thì chắc chắn bạn đã biết bạn sẽ phải phục vụ những vị khách nào, còn nếu bạn không phải là người tổ chức bữa tiệc thì hãy hỏi thật rõ để biết về những vị khách sẽ tới bữa tiệc đó nhé. Việc hiểu rõ vị khách nào sẽ đến sẽ giúp bạn có định hướng trong việc trang trí căn nhà hiệu quả và phù hợp hơn. 

Nếu khách là những bạn tuổi teen thì căn nhà có thể trang trí sôi động và đầy màu sắc một chút, nếu khách của bạn là những người trung tuổi lịch lãm thì căn phòng lại cần trang trí sao cho lịch sự và đầm ấm nhất, còn nếu khách của bạn là trẻ em thì đương nhiên bạn sẽ cần chuẩn bị thêm đồ chơi, hoa quả và các loại bánh kẹo rồi. Hãy xác định rõ ràng bạn sẽ đón tiếp ai để có thể trang trí căn phòng một cách phù hợp các bạn nhé.

Bước 2: Xác định lượng tiền cần chi tiêu

Bạn cần xác định lượng tiền cần chi tiêu cho việc trang trí ngôi nhà. Nếu bạn không có nhiều tiền thì bạn có thể mua những vật dụng trang trí đơn giản như một số hình dán, một số quả bóng bay, một vài con gấu bông và các vật trang trí nhỏ nhỏ xinh xinh khác. Còn nếu bạn dư dả thì sẽ chẳng có giới hạn trang trí nào dành cho bạn cả, hãy sáng tạo ra những thứ mà bạn cảm thấy thích thú nhất nhé.

Bước 3: Mua những thứ thực sự cần thiết đầu tiên

Việc trở nên quá háo hức và mua những thứ mà bạn không thực sự cần thiết sẽ có thể khiến bạn hối hận khi không đủ vật dụng dành cho bữa tiệc. Trước hết bạn hãy ngồi xuống suy nghĩ thật kĩ và xem xem thứ gì cần thiết phải mua để chuẩn bị cho bữa tiệc đó, viết chúng ra giấy và đi mua chúng trước tiên. Sau đó, nếu bạn vẫn còn dư tiền thì bạn hãy tính tới việc mua những thứ khác. Ví dụ như nếu như bữa tiệc của bạn là một bữa tiệc trà thì những thứ bạn cần chuẩn bị đầu tiên là ấm trà, tách trà, đãi đựng tách trà, trà, khăn trải bài và khăn ăn dành cho khách, hãy mua chúng đầu tiên nhé.

Bước 4: Sáng tạo hơn nữa

Một khi bạn đã mua đủ những thứ cần mua thì bây giờ đã tới lúc để phát huy sự sáng tạo của bạn rồi đấy. Hãy sáng tạo tùy thuộc vào chủ đề của bữa tiệc. Ví dụ như bữa tiệc đó là một bữa tiệc xem phim và có chủ đề về Hollywood, bạn có thể sử dụng một tấm thảm đỏ trải dài trong nhà, dán các poster phim, mua các chiếc cúp vàng oscar giả… để trang trí ngôi nhà phù hợp hơn.

Bước 5: Trang trí không gian phòng chính

Bây giờ đã tới lúc chúng ta thực hiện trang trí căn phòng chính, nơi mà bữa tiệc sẽ diễn ra. Nếu bạn có khá nhiều đồ trang trí và việc trang trí sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian thì bạn hãy nhờ gia đình và bạn bè tới để giúp đỡ nhé. Khi nói tới việc trang trí phòng chính, thực sự không có một hướng dẫn cụ thể nào dành cho các bạn (trừ khi bạn thuê một khu vực dành riêng thì người chủ nơi đó sẽ có những quy định cụ thể mà bạn phải tuân theo). 

Các bạn chỉ cần nhớ một điều duy nhất, đó là hãy sáng tạo và thật vui vẻ và thoải mái, hãy nhờ rằng bữa tiệc là để vui chứ không phải để tạo áp lực cho bạn. Hãy thật thoải mái và trang trí căn phòng cho  bữa tiệc thật đẹp nhé. Các bạn nên dàn đều vật trang trí trong khắp cả căn phòng chứ không nên tập trung chúng lại trong cùng một chỗ, như vậy sẽ hợp lý hơn. Sau khi bạn đã hoàn thành việc trang trí, hãy nhìn lại lần cuối và nếu có thể thì hãy mời một vài vị khách tới xem trước để biết được ý kiến của họ bạn nhé. Sau đó hãy chỉnh sửa một lần cuối và sẵn sàng cho bữa tiệc sắp tới.

Xin chúc mừng, vậy là bạn đã hoàn thành việc trang trí ngôi nhà dàng cho một bữa tiệc rồi. Hãy yên tâm chào đón các vị khách của bạn đến tham gia bữa tiệc nhé. Chúc các bạn sẽ có một bữa tiệc thật vui vẻ và thành công.

Categories: