Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Cách Trang Trí Phòng Tắm

Posted by Unknown on 00:00
Phòng tắm thường là căn phòng mà ít người quan tâm tới việc trang trí nhất bởi vì hầu như ai cũng coi nó chỉ là một phòng chức năng trong nhà. Tuy nhiên việc trang trí phòng tắm cũng sẽ đem lại sự thoải mái cho chúng ta rất nhiều đấy các bạn ạ. Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, được vào một chiếc phòng tắm sạch đẹp và tắm một cái sẽ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều có đúng không nào. Mặc dù nhiều người nghĩ việc trang trí phòng tắm sẽ rất khó khăn nhưng thực ra không phải như vậy, có một số cách rất nhanh chóng và tiện lợi sẽ giúp phòng tắm của bạn có một diện mạo mới. Để học cách trang trí phòng tắm mà không cần thiết kế lại chúng, bạn hãy xem xét các bước sau đây nhé.

BỐ TRÍ PHÒNG TẮM NHƯ THẾ NÀO?

Cach trang tri phong tam

Bước 1: Quyết định những việc mà bạn có thể làm thực tế

Bạn sẽ sơn lại tường, thay sàn, sử dụng giấy dán tường, hay chỉ thêm những món vật dụng đáng yêu vào phòng tắm mà thôi? Hãy quyết định việc này trước khi thực hiện các bước tiếp theo bạn nhé.

Trong những việc trên thì việc sơn lại phòng tắm có lẽ là việc có thể thay đổi diện mạo phòng tắm của bạn một cách rõ ràng nhất và cũng không tốn quá nhiều chi phí. Kể cả nếu bạn đang sống trong một căn nhà trọ thì có lẽ bạn cũng có thể sẵn sàng bỏ tiền ra để sơn lại phòng tắm theo sở thích của bạn. Tuy nhiên nếu bạn đang thuê nhà trọ thật thì hãy hỏi ý kiến chủ nhà trước khi thực hiện việc này nhé.

Bước 2: Lựa chọn chủ để cho nhà tắm của bạn

Bạn hãy lựa chọn một chủ đề để trang trí nhà tắm của bạn. Có thể là cổ điển, hiện đại, lãng mạn, nhiệt đới, tự nhiên, hải dương… rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. Sau đó bạn hãy thực hiện trang trí nhà tắm theo chủ đề mà bạn đã lựa chọn nhé.

Bước 3: Chọn màu sắc chủ đạo

Thông thường các nhà tắm đều dùng màu trắng làm màu sắc chủ đạo, tuy nhiên nếu bạn thích một màu sắc khác hoặc nếu bạn nghĩ có một màu sắc nào đó mang lại may mắn cho bạn thì hãy sử dụng màu sắc đó cho nhà tắm bạn nhé. Nếu bạn không muốn sơn lại phòng tắm thì bạn cũng có thể sử dụng các loại vật dụng mang màu sắc vào phòng tắm cũng được.

Bước 4: Chắc chắn rằng bạn sử dụng những đồ vật chống ẩm, chống ấm để trang trí phòng tắm

Phòng tắm là một căn phòng luôn ẩm và nóng (nếu bạn sử dụng nước nóng để tắm), vì vậy những vật dụng mà bạn lựa chọn cũng cần có độ bền đối với các điều kiện đó. Những vật dụng được làm từ đất sét, sư, nhựa và kính đều thỏa mãn những yêu cầu đó tuy nhiên chúng lại có nhược điểm là dễ vỡ và cần tránh xa tầm tay của trẻ em cũng như người lớn tuổi.


Bước 5: Mua một tấm rèm tắm mới

Cách đơn giản nhất để mang lại một diện mạo mới cho phòng tắm của bạn đó chính là mua một chiếc rèm tắm mới. Và đồng thời một chiếc rèm tắm cũng không quá đắt đỏ nên đây là một lựa chọn đáng để các bạn xem xét mỗi khi có ý định trang trí lại phòng tắm.

Bước 6: Thêm vào phòng tắm những vật dụng bé nhỏ

Một cách tốn ít chi phí khác để thay đổi phòng tắm của bạn đó chính là trang trí nó bằng những vật dụng có kích thước nhỏ bé. Những vật dụng này có thể bao gồm những vật dụng cần thiết cho việc vệ sinh như bàn chải, khăn tắm, cục xà bông, một cái gương mới hay đơn giản chỉ là những vật trang trí như vài bức tượng làm bằng sứ…

Trang tri phong tam nhu the nao

Bước 7: Thay thế các vật dụng cố định trong phòng tắm

Nếu những vật dụng trong phòng tắm của bạn như khay đặt giấy vệ sinh, vòi hoa sen, khay đựng xà bông… đã quá cũ thì bạn nên xem xét tới việc thay chúng. Tuy chỉ là những vật dụng nhỏ bé tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ cảm thấy phòng tắm của mình như có thêm sức sống mới khi thay chúng đấy.

Bước 8: Tham khảo phòng tắm của các cửa hàng thiết kế

Nếu bạn vẫn chưa có một cách phù hợp để trang trí phòng tắm của mình thì các bạn có thể tham khảo các cửa hàng thiết kế nội thất. Các bạn có thể đến tận nơi xem phòng hoặc có thể xem trực tiếp trên mạng. Các bạn không cần thiết phải mia hàng từ những cửa hàng đó mà chỉ cần tham khảo ý tưởng của họ rồi áp dụng những ý tưởng đó vào việc trang trí phòng tắm sao cho hợp lý nhất.

Thật ra việc trang trí phòng tắm cũng không phải là một việc quá quan trọng, tuy nhiên nếu chỉ bỏ ra một chút công sức và chi phí mà có thể đem lại sự thoải mái hơn cho chúng ta mỗi khi bước vào phòng tắm thì cũng đáng công để chúng ta thực hiện có đúng không các bạn? Hãy thực hiện trang trí lại phòng tắm để tận hưởng những phút giây thoải mái nhất khi tắm các bạn nhé.

Categories: