Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015

Thanh Nhựa Inoutic Profile

Posted by Unknown on 01:31
Cũng giống như các loại thanh nhựa Sparlee profile, Builex profile, Euro profile,…, thanh Inoutic profile là thành phần quan trọng để sản xuất cửa nhựa lõi thép. Có nguồn gốc từ CHLBĐ (Cộng Hòa Liên Ban Đức), thanh nhựa Inoutic là loại thanh nhựa đạt tiêu chuẩn chất lượng cao được sử dụng trong những dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép cao cấp tại Việt Nam.

TÌM HIỂU THANH INOUTIC PROFILE

Thanh nhua Inoutic Profile

Thanh Inoutic profile được sản xuất bởi tập đoàn DECEUNINCK Group tại Đức, một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thanh nhựa tại châu Âu và đã hơn 50 năm có mặt trên thị trường. Dòng sản phẩm này được người tiêu dùng Đức đánh giá cao về tiêu chuẩn chât lượng. Hiện tại DECEUNINCK Group đã phát triển với mạng lưới nhà phân phối, công ty sản xuất trên 75 quốc gia và đạt được sự tín nhiệm của phần lớn khách hàng trên thế giới. Hầu hết các thanh Inoutic profile được nhập vào Việt Nam từ nước thứ 3. Hiện tại, giá thành sản phẩm này trên thị trường Việt Nam khá cao trung bình từ 2,4 triệu – 3,5 triệu đồng/m2. Chính giá thành của sản phẩm này đang là trở ngại lớn cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cửa nhựa lõi thép tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia về cửa nhựa lõi thép, tiêu chí để đánh giá thanh profile đạt tiêu chuẩn phải tích hợp đủ các điều kiện như sau:
  • Khoang rỗng chính chứa lõi thép gia cường: thành phần chính của thanh profile.
  • Rãnh thoát nước: giúp tránh tình trạng nước bị ứ đọng và tràn ngược vào bên trong.
  • Rãnh lắp gioăng cao su và khoang khí trơ: góp phần tạo nên độ kín khít tuyệt đối cho hệ thống cửa nhựa.
  • Rãnh lắp phụ kiện kim khí.
  • Thanh giữ kính.
Ngoài ra, chất lượng nhựa để sản xuất thanh profile cũng phải đạt tiêu chuẩn hoàn hảo. Không riêng với thanh Inoutic Profile, hầu hết các thanh profile đều được sản xuất từ nhựa uPVC (viết tắt từ Poly Vinyl Chloride – Unplasticized) còn gọi là nhựa tổng hợp không hóa dẻo. Cũng theo các chuyên gia, chất lượng của các thanh Profile khác nhau ở quy trình pha trộn và thiết kế. Một thanh nhựa profile được đánh giá là ít bị pha trộn thường có màu trắng đục và có độ bóng đặc trưng. Hơn nữa, các thanh profile đạt tiêu chuẩn phải có độ dày cao, bề mặt nhựa lớn và được thiết kế nhiều khoang làm tăng khả năng chịu lực cho khung cửa. Đó là tiêu chí để giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm thanh profile chất lượng. Ngoài ra, thanh profile đúng chuẩn có sức chịu nhiệt rất lớn, không bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh như cong vênh hay biến dạng, không phai màu theo thời gian. Và lẽ đương nhiên, thanh Inoutic  Profile không chỉ tập hợp đầy đủ các tiêu chuẩn trên mà còn đạt được tiêu chí kỹ thuật tiên tiến. Và để khẳng định tiêu chuẩn chất lượng hoàn hảo này, Inoutic Profile được cam kết với độ bền của sản phẩm trên 50 năm. Từ việc cam kết và thực tiễn đã góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm trên toàn thế giới. Thương hiệu Inoutic Profile của DECEUNINCK Group được người tiêu dùng trên thế giới tin dùng. 

Cùng có nguồn gốc từ CHLBĐ và là những thương hiệu nổi tiếng nhưng các thanh nhựa KBE, Trocal, Komerling… phần lớn được sản xuất tại Trung Quốc từ nguyên liệu chủ yếu từ Đức với tiêu chuẩn chất lượng cao, và giá thành cũng ngất ngưỡng...cao. Tuy vậy, thương hiệu Inoutic Profile vẫn chiếm vị trí cao về chất lượng và cả giá thành sản phẩm trên thị trường Việt Nam và thế giới.

Thật khó để phủ nhận chất lượng của thanh Inoutic Profile với độ bền gần như tuyệt đối. Chống cháy, cách nhiệt, cách âm, thân thiện với môi trường, cứng chắc..là những “sở trường riêng” của loại thanh nhựa Inoutic đặc biệt này. Mặt khác, nếu xét về mẫu mã, màu sắc thì Inoutic Profile cũng ngang nhiên dành vị trí dẫn đầu. Thế mới biết được công nghệ vô cùng vượt trội của các tập đoàn châu Âu trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật mà Việt Nam cũng như một số các nước khác chưa thể theo kịp. Tuy vậy, nhược điểm duy nhất của dòng sản phẩm này đó chính là giá thành sản phẩm và quá kén chọn phụ kiện đi kèm. Theo sự chia sẻ của những chuyên gia bậc nhất trong lĩnh vực cửa nhựa lõi thép, khi sử dụng thanh Inoutic Profile để sản xuất cửa nhựa lõi thép thì các phụ kiện đi kèm cho dòng sản phẩm này cũng phải đảm bảo chất lượng thì mới có thể cam kết  hoàn hảo độ bền của sản phẩm. 

Ở thị trường Việt Nam, do giá thành khá cao nên thanh Inoutic Profile thường được ứng dụng trong các sản phẩm cửa nhựa lõi thép cao cấp. Rào cản giá cả phần nào hạn chế sức tiêu dùng của khách Việt và là nỗi trăn trở của doanh nghiệp khi đầu tư cho dòng sản phẩm Inoutic Profile. Hiện tại, dòng sản phẩm Inoutic Profile đã có mặt tại thị trường Việt Nam và Gattner có trụ sở chính tại cụm công nghiệp Thanh Oai, Hà Nội là nhà sản xuất cũng như phân phối chủ đạo dòng sản phẩm cao cấp Inoutic Profile. Hy vọng rằng trong tương lai, sản phẩm này sẽ hạ nhiệt hơn để sản phẩm cửa nhựa lõi thép sử dụng thanh Inoutic profile tiến gần hơn nữa với người tiêu dùng Việt.

Categories: