Chủ Nhật, 5 tháng 7, 2015

Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Cửa Nhựa Lõi Thép

Posted by Unknown on 19:53
Cửa nhựa lõi thép Upvc là sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng cũng như khả năng lắp đặt tiện lợi. Tuy nhiên, một số người thường bỏ qua bước nghiệm thu cửa nhựa lõi thép vì không nhận ra rằng, nghiệm thu là giai đoạn hết sức quan trọng khi lắp đặt cửa nhựa lõi thép.

KIỂM TRA GÌ KHI LẮP ĐẶT CỬA NHỰA LÕI THÉP

Nhung luu y khi lap dat cua nhua loi thep

Những lợi ích khi sử dụng cửa nhựa lõi thép
Có nguồn gốc từ công nghệ châu Âu những năm 90 của thế kỷ XX, cửa nhựa lõi thép được sản xuất với mục tiêu thay thế các loại cửa gỗ, cửa sắt... truyền thống. Cửa nhựa lõi thép ra đời do yêu cầu phải giảm thiểu việc sử dụng nguyên liệu gỗ và kim loại nhằm bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, đồng thời giảm giá thành và ứng dụng được công nghệ hiện đại để đáp ứng các tính năng sử dụng tiện ích.

Tại Việt Nam hiện nay, sản phẩm cửa nhựa lõi thép đang là lựa chọn của đông đảo công ty xây dựng và khách hàng bởi nó có những ưu điểm không thể phủ nhận so với cửa gỗ và cửa sắt truyền thống. Với lớp nhựa Upvc có chất tạo bền, chất ổn định và chất tạo màu bọc bên ngoài lõi thép, cửa nhựa lõi thép có những ưu điểm như khả năng cách điện, cách nhiệt và cách âm tốt; độ ổn định cao, tránh cong vênh, biến dạng cửa; khả năng chống cháy cao; tính kinh tế cao khi sử dụng; không gây hại cho môi trường; kích thước và mẫu mã phong phú, da dạng cùng với sự tiện lợi trong lắp đặt và sử dụng… Với hàng loạt ưu điểm như trên, không có gì đáng ngạc nhiên khi cửa nhựa lõi thép đã và đang chiếm lĩnh thị trường.

Tuy nhiên, khi chọn lắp đặt cửa nhựa lõi thép, nhiều khách hàng thường chỉ tập trung vào việc lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng… mà bỏ qua bước nghiệm thu sau khi cửa được lắp đặt hoặc nghiệm thu sản phẩm rất sơ sài. Trên thực tế, nghiệm thu cửa nhựa lõi thép sau khi lắp đặt là công đoạn cần đặc biệt lưu ý.

Một số lưu ý khi nghiệm thu cửa nhựa lõi thép
Sau khi lắp đặt, phần đông khách hàng thường rất qua loa ở khâu nghiệm thu công trình, thường vì tin tưởng vào uy tín của cơ sở lắp đặt, không có thời gian hoặc không coi trọng giai đoạn nghiệm thu. Tuy nhiên, với cửa nhựa lõi thép, nếu lắp đặt không đúng thì sẽ không đảm bảo được các tiêu chuẩn chất lượng cơ bản. Những sơ sót trong khâu lắp đặt có thể khiến cửa không đạt độ thẩm mỹ, không có độ bền cao, không sử dụng được lâu dài… và vì vậy sẽ gây thiệt hại kinh tế cũng như sự bất tiện cho người dụng, nhất là khi cửa đi thường được đóng mở rất nhiều lần trong ngày.

Sau khi lắp đặt, khách hàng nên kiểm tra cửa nhựa lõi thép trên những tiêu chí sau đây

- Kiểm tra khóa và độ kín khít của cửa: Đây là tiêu chí cơ bản nhất khi nghiệm thu sản phẩm. Với cửa nhựa lõi thép, những điểm khóa phải ăn khớp sâu vào các miệng khóa để đảm bảo độ chắc chắn cũng như độ kín khít của cửa. Tốt nhất, khách hàng nên đóng mở thử cửa để chắc chắn là ở cạnh cửa có răng ngậm vào khuôn bao, các răng phải ngậm đều, tránh bị lệch. Độ kín khít là một trong những tiêu chuẩn chất lượng cơ bản nhất của cửa nhựa lõi thép; nếu không đạt tiêu chuẩn kín khít, cửa sẽ mất tác dụng cách âm mà khách hàng cần có.

- Kiểm tra sự cân đối giữa cửa với nền: Cửa nhựa lõi thép thông thường cao hơn mặt nền từ 5mm đến 10mm. Nếu cửa của bạn bị lắp đặt cao hơn hoặc thấp hơn chuẩn này, rất có thể đã xảy ra sơ suất trong quá trình lắp đặt và nên yêu cầu nhà lắp đặt kiểm tra lại công trình. Ngoài ra, do nền nhà thường bằng phẳng, thanh cánh ngang phải hở đều so với nền để tránh có thể xảy ra tình trạng xệ cánh cửa sau này. Cách kiểm tra độ cân đối giữa cửa với nền thông dụng nhất đối với cửa nhựa lõi thép là đu người lên cửa để thử, đặc biệt là với các loại cửa có kích thước từ 900mm trở lên.

- Kiểm tra bản lề: Là bộ phận đảm bảo cho việc đóng - mở cửa được tốt, bản lề cần thỏa mãn yêu cầu lắp đặt bởi do mục đích sử dụng, cửa được đóng mở rất nhiều lần trong ngày. Khi nghiệm thu bản lề của cửa nhựa lõi thép, khách hàng cần kiểm tra xem bản lề đã được lắp chắc chắn và sát vào mặt nhựa hay chưa, chỗ nhựa bắn vào bản lề có đảm bảo chắc chắc không, có bị lõm và móp hay không…

- Kiểm tra các đường keo silicon: Đây là bước kiểm tra đòi hỏi nhiều thời gian và sự tỉ mỉ cao nhất. Keo silicon khi sử dụng cho cửa nhựa lõi thép phải được vuốt và tì đủ để lấp đầy các khe hở cũng như tăng độ bám dính cho các bộ phận của cửa cũng như giữa cửa và khung tường. Ngoài ra, đường vuốt keo silicon còn phải đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, lượng keo phải đều và vết keo không bị lem nhem…

Trên đây là những bước kiểm tra cần thiết khi nghiệm thu cửa nhựa lõi thép mà người sử dụng không nên bỏ qua nếu muốn công trình của mình đạt được chất lượng tối đa.

Categories: