Thứ Bảy, 4 tháng 7, 2015

Cửa Đi Lõi Thép 4 Cánh Mở Quay

Posted by Unknown on 20:13
Cửa nhựa lõi thép là loại cửa hiện đại, có tính thẩm mỹ và độ bền cao. Trước đây khi sử dụng các loại cửa truyền thống như cửa gỗ hay cửa nhôm thời gian dài thường gặp phải các tình trạng như: rỉ sét, xệ cánh, phai màu, mối, thấm nước,….Những tình trạng này ảnh hưởng đến độ bền của cửa, gây tốn chi phí bảo dưỡng, sửa chữa hay thay thế. Vì thế trong nhiều công trình xây dựng hiện nay gần như sử dụng cửa nhựa lõi thép thay thế cửa truyền thống. Cửa nhựa lõi thép khá đa dạng về chủng loại như: cửa đi, cửa sổ, cửa trang trí. Trong đó, cửa nhựa lõi thép dạng cửa đi bao gồm nhiều kiểu thiết kế như: 2 cánh, 4 cánh, mở trượt, mở xếp hay mở quay.

GIỚI THIỆU CỬA ĐI MỞ QUAY 4 CÁNH

Cua di loi thep 4 canh mo quay

Cửa đi là phần quan trọng của ngôi nhà. Bên cạnh chức năng bảo vệ và ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà, là chức năng trang trí, tạo điểm nhấn. Cửa đi chính là kiến trúc nội thất đầu tiên của một căn nhà mà khách nhìn thấy khi đến thăm nhà. Cửa đi cũng chính là điểm nhấn của không gian phòng khách. Vì thế khi xây dựng và trang trí nhà cửa, gia chủ thường khá chú trọng đến cửa đi. Vật liệu và kiểu dáng làm cửa đi đều được chọn lựa khá kỹ càng và yêu cầu cao hơn so với các loại cửa khác trong nhà.

Trước đây, cửa đi thường được làm bằng chất liệu gỗ với hoa văn trang trí, trạm trổ tinh tế. Gỗ được xem là loại vật liệu sang trọng. Vì thế gổ thường được dùng để làm những vật dụng nội thất tinh tế như bàn, ghế, cửa,….Đặc biệt trong các kiến trúc biệt thự thì cửa gỗ góp phần tôn thêm vẻ đẹp cho không gian nhà. Những chiếc cửa gỗ được trạm trổ công phu góp phần thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Song hạn chế của loại cửa này là tính chống thấm không cao và thường bị mối mọt tấn công. Đối với những loại gỗ quý, có khả năng chống mối mọt thì thường có giá thành khá đắt đỏ. Ngoài ra do nạn khai thác rừng một cách vô tội vạ để lấy gỗ đã làm cạn kiệt nguồn tài nguyên này. Do đó cửa gỗ đã dần bị thay thế bằng những loại vật liệu khác. Các loại cửa như cửa nhôm, cửa sắt hay cửa nhựa thường khá đẹp khi mới sử dụng. Song, sau thời gian ngắn do tác động của môi trường, nhiệt độ làm biến đổi hư hỏng, gây mất thầm mỹ. Ngoài ra các loại cửa này thường không kín nên độ cách âm và cách nhiệt khá kém. 

Với nhiều ưu điểm

Cửa nhựa lõi thép chính là vật liệu mới thay thế cho các loại cửa thông dụng trước nay. Ưu điểm của cửa nhựa lõi thép là tính bền cao, khả năng chịu tác động lực, nhiệt khá cao. Do đó, sau thời gian sử dụng cửa nhựa lõi thép vẫn không bị biến đổi, vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Việc vệ sinh loại cửa này cũng khá đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Đây là lý do mà cửa nhựa lõi thép ngày càng xuất hiện nhiều trong các công trình xây dựng như khu căn hộ, nhà phố hay biệt thự hiện đại. Kiểu dáng hiện đại song không kém phần trang trọng, khả năng cách âm cách nhiệt tốt, cửa nhựa lõi thép mang đến cho ngôi nhà bạn không gian yên tĩnh, thông thoáng. Đặc biệt phần kính trong suốt, bền chắc với kính cường lực tạo độ mở cho không gian bên trong nhà bạn. Tại các quốc gia châu Âu, cửa nhựa lõi thép đã được sử dụng từ cách đây khá lâu.

Cửa nhựa lõi thép cửa đi 4 cánh mở quay phù hợp cho những ngôi nhà có phần chính diện rộng, cần độ mở lớn. Theo quan niệm của ông bà xưa thì cửa đi hay còn gọi là cửa chính là nơi đón nhận những điều may mắn, tốt lành từ bên ngoài vào. Do đó, nếu cửa đi càng rộng đồng nghĩa với việc càng nhiều phúc lành đến với gia đình. Cửa đi 4 cánh cho nhà bạn độ mở thông thuỷ tối đa để đón phúc lành. Kích thước bề ngang cho loại cửa này khá rộng vì thế cần phần mặt tiền rộng để lắp cửa. 

Cửa nhựa lõi thép cửa đi 4 cánh bao gồm 2 dạng: cửa nhựa xếp trượt và cửa nhựa mở quay. Trong đó cửa nhựa xếp trượt có hạn chế là  tâm điểm bị lệch về một bên do thiết kế cửa 3 – 1 (1 bên 3 cánh, 1 bên 4 cánh). Cửa nhựa lõi thép cửa đi 4 cánh mở quay thì phần cửa được chia đều 2 bên, mỗi bên 2 cánh. Khi mở 2 cánh cửa được xếp sát lại với nhau. Ưu điểm của cửa đi 4 cánh mở quay là giá thành thấp hơn cửa 4 cánh xếp trượt, bố cục cửa cân đối hài hoà.

Kỹ thuật gia công cửa nhựa lõi thép cửa đi 4 cánh mở quay đòi hỏi thợ tay nghề cao, lâu năm. Vì cửa đi 4 cánh mở quay hay bị tình trạng xệ cánh. Do đó, nếu thợ lắp ráp tay nghề kém không thể khắc phục được tình trạng này. Hiện nay cửa nhựa lõi thép cửa đi 4 cánh mở quay có 2 cách thi công như sau:
  • Kiểu âm dương: dùng 2 loại thanh cánh mở ra và mở vào với 2 bản lề khác nhau, không có gioăng chèn giữa nên độ kín và cách âm bị hạn chế. 
  • Kiểu có cố động JT: chỉ dùng 1 thanh cánh mở ra hoặc mở vào với 1 loại bản lề. Kiểu thi công này đảm bảo được độ kín và độ cách âm của cửa. Đồng thời không làm lệch mối hàn, hạn chế xệ cánh. Bên cạnh đó, đố động giúp gia tăng độ cứng thẳng giữa 2 cánh nối. Kỹ thuật thi công này cần thợ có tay nghề và tính thẩm mỹ cao để bảo đảm chất lượng của cửa.
Cửa nhựa lõi thép cửa đi 4 cánh mở quay phù hợp cho những ngôi nhà có chính diện rộng, tạo độ mở tối đa cho không gian phòng khách. Độ bền và tính thẩm mỹ của cửa khá cao. Tuy nhiên quá trình sản xuất và thi công cần thợ có tay nghể cao để tránh hỏng hóc, xệ cánh trong quá trình sử dụng. Vì thế, khi quyết định chọn cửa đi 4 cánh mở quay, gia chủ cần chọn đơn vị sản xuất, thi công cửa nhựa lõi thép có uy tín.

Categories: