Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2015

Cách Chọn Số Đo Hợp Phong Thủy Cho Cửa Nhựa Lõi Thép

Posted by Unknown on 10:52
Trong vấn đề xây dựng trang trí nhà cửa, phong thủy đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Phong thủy có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc và gia đạo của chủ nhân. Vì thế trước khi xây dựng nhà, người Việt thường có thói quen xem phong thủy. Phong thủy không chỉ thể hiện qua ngày giờ xây cất, hướng nhà, màu sắc mà cả kích thước từng khu vực, bộ phận trong nhà. Cửa là một phần quan trọng, ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Do đó việc chọn kích thước cửa sao cho hợp phong thủy cũng là vấn đề được quan tâm. Ngày nay, cửa nhựa lõi thép đang có xu hướng thay thế những loại cửa truyền thống trong nhiều công trình xây dựng của người Việt. Cửa nhựa lõi thép Upvc là loại cửa hiện đại, bền đẹp. Song khi quyết định chọn lắp đặt và sử dụng cửa nhựa lõi thép thì ngoài yếu tố về chất lượng, kích thước khá quan trọng. Việc chọn số đo cửa nhựa lõi thép sao cho hợp phong thủy ngôi nhà vẫn là vấn đề cần lưu ý.

SỐ ĐO CHUẨN CHO CỬA NHỰA LÕI THÉP UPVC

Chon so do phong thuy cho cua nhua loi thep

Cửa là loại vật liệu được sử dụng khá nhiều trong một ngôi nhà. Ngoài vai trò là cửa đi, còn có cửa sổ, cửa phòng, cửa thông gió,....Mỗi vị trí sử dụng đều có những tính năng riêng biệt. Do đó, khi lắp đặt cửa, chủ nhân cần xem xét loại cửa nào phù hợp với khu vực nào để có thể sử dụng thích hợp. Cửa nhựa lõi thép với đặc tính là đa dạng về kích thước, kiểu dáng và độ bền cao nên có thể phù hợp với nhiều chức năng sử dụng. Song mỗi chức năng khác nhau cần kích thước khác nhau. Ví dụ cửa đi thì cần độ rộng, cao so với cửa sổ. Cửa sổ cần thiết kế thông thoáng nhất có thể, nhưng cửa phòng ngủ thì ngược lại, cần sự kín đáo để đảm bảo sự riêng tư. 

Ta có thể thấy kích thước cửa đóng vai trò quan trọng như thế nào trong một ngôi nhà. Song bên cạnh chức năng tạo sự hài hòa cho không gian chung thì kích thước cửa đóng vai trò phong thủy cho chính ngôi nhà đó. Đối với những loại cửa khác nhau thì kích thước và cách bố trí sẽ khác nhau. Việc chọn số đo cửa nhựa lõi thép sao cho hợp phong thủy có thể dựa trên chức năng chính của hai loại cửa sau:

Cửa chính

Đóng vai trò quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Cửa chính là nơi kết nối không gian bên trong và bên ngoài nhà. Cửa chính được lắp đặt phù hợp có thể giúp khơi thông vận khí trong gia đình, thu hút tài lộc, vận may cho gia chủ. Do đó, việc lắp đặt cửa chính cần lưu ý những vấn đề như sau:
 • Hướng cửa chính: cần mở ra không gian rộng nhất của đại sảnh để thu hút vận khí. Hướng cửa nên mở ra để vận khí bên ngoài có thể tập trung, được thu hút vào bên trong nhà. Kích thước cửa cần có độ rộng phù hợp với không gian phòng khách của ngôi nhà. Một cánh cửa chính mở ngược và hẹp sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong gia đình. Điều này không chỉ gây ra những vấn đề về sức khỏe cho các thành viên mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng chung của cả nhà. Ngược lại cửa chính quá rộng dễ dẫn đến việc hao hụt tài sản, vận khí trong nhà.
 • Kích thước cửa đi phù hợp với phong thủy: kích thước này được căn cứ dựa trên thước đo lỗ ban (loại thước chuyên dùng trong phong thủy có những vạch đỏ, đen xác định mức tốt, xấu trong phong thủy). Kích thước này còn được gọi là kích thước thông thủy (dựa trên sự phân tách hai từ “phong thủy”, ý nghĩa là kích thước mang đến sự thông thoáng cho không gian ngôi nhà)

Kiểu cửa Chiều rộng Chiều cao Ghi chú
Cửa đi mở quay Chiều rộng thông thủy + 120 mm Chiều cao thông thủy + 60mm
Chiều cao thông thủy + 38mm
Cửa không có ô thông bên trên
Cửa có ô thông bên trên
Cửa đi mở trượt Chiều rộng thông thủy + 184 mm Chiều cao thông thủy + 194mm
 • Cách bố trí cửa: nếu nhà bạn có sân vườn, có cửa cổng, thì cửa đi và cổng không được thẳng hàng mà nên bố trí lệch nhau. Kích thước cửa theo hình dạng loa kèn, thấp dần là phù hợp.

  Cửa sổ

   Nếu cửa đi được xem như trung tâm vận khí của ngôi nhà, thì cửa sổ chính là phần tạo sự lưu thông của luồng khí đó. Cửa sổ cũng giống như đôi mắt của một khuôn mặt. Kiểu cửa sổ phù hợp nhất là kiểu mở ra để tăng thêm vận khí cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà ngập tràn ánh sáng và sự may mắn. Cửa sổ mở hướng vào ảnh hưởng không tốt đến vận khí của chủ nhân.
    Chiều cao của cửa sổ cần cao hơn đầu người cao nhất trong nhà để tránh cản khí. Kích thước cửa sổ nhựa lõi thép phù hợp phong thủy là:


    Kiểu cửa Chiều rộng Chiều cao
    Cửa sổ mở quay hay mở hất Chiều rộng thông thủy + 120 mm Chiều cao thông thủy + 120mm
    Cửa sổ mở trượt Chiều rộng thông thủy + 124 mm Chiều cao thông thủy + 124mm

    Bên cạnh đó, kích thước các kiểu cửa như cửa phòng, cửa thông gió cũng cần được đo đạc cho phù hợp với cung mạng chủ nhân. Thông thường phong thủy trong một ngôi nhà thường căn cứ vào cung mạng của người nam. Ý nghĩa người nam mang khí dương trái với khí âm của người nữ. Ngoài ra nam giới cũng là trụ cột gia đình theo quan niệm truyền thống của người Việt. Do đó, việc chọn kích thước cửa nhựa lõi thép sao cho hợp phong thủy chủ nhân sẽ mang đến nhiều may mắn và bình an cho gia đình bạn.


    Categories: