Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Cửa Nhựa Lõi Thép Là Gì?

Posted by Unknown on 00:23
Với dân ngoài ngành thì khi mới nghe qua cái tên cửa nhựa lõi thép nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một cánh cửa được làm từ nhựa nhưng bên trong lại có một thanh thép. Nghĩ như vậy thì cũng không hẳn là hoàn toàn sai khi nói về loại cửa này tuy nhiên theo đúng chuyên ngành thì nó hoàn toàn khác biệt. Bởi cái tên chỉ nói lên thành phần chứ không thể hiện đúng được cấu tạo chính xác của loại cửa nhựa lõi thép này. Và trên thị trường hiện nay các loại cửa nhựa lõi thép rất đa dạng nguồn gốc có loại nhập khẩu nguyên từ nước ngoài, có loại thì sử dụng linh kiện và công nghệ nhập khẩu nhưng lắp ráp trong nước, cũng có loại được sản xuất nguyên cây trong nước,…nhưng dù thế nào đi nữa chúng cũng chỉ khác nhau về chất lượng còn về bản chất và cấu tạo thì không có sự sai khác lắm. Do đó chúng ta hãy cùng khám phá xem cửa nhựa lõi thép là gì nhé.

TÌM HIỂU VỀ CỬA NHỰA LÕI THÉP

Cua nhua loi thep la gi

Cửa nhựa lõi thép là loại cửa được cấu tạo gồm các bộ phận: thanh nhựa profile, lõi thép và các phụ kiện đi kèm. Thanh nhựa có chất liệu là loại nhựa siêu bền Upvc và không phải loại nhựa được đúc đặc bên trong mà trong thanh nhựa của cửa là các khoang rỗng. Theo tính chất vật lý phản xạ của âm thanh thì với nhiều khoang rỗng sẽ mang đến hiệu quả cách âm tốt. Và đây chính là tính chất mà được nhiều khách hàng đánh giá cao cũng như là lý do lựa chọn sản phẩm này. Bên cạnh đó với tính chất siêu bền của nhựa Upvc thì cửa này có thời gian sử dụng rất lâu. Chúng có thể chịu được các tác dụng lực lớn mà không bị cong, vênh như nhiều chất liệu khác. Bên cạnh đó chưa kể các thiết kế dạng cửa gấp, trượt làm tăng tính năng cũng như thuận lợi hơn cho việc sử dụng tránh bị ồn do các âm thanh va đập với gió. Và với nhiệt độ nóng chảy cao của nhựa nên sẽ chống nhiệt hiệu quả, không dễ dàng bị biến dạng khi bị tác dụng bởi nhiệt độ thấp. Và trong nhựa còn có các loại chất phụ gia có công dụng chống bắt lửa, hạn chế cháy lan. 

Lõi thép có độ bền cao

Còn lõi thép bên trong giúp cho khung của cửa luôn chắc chắn làm tăng cường tính chịu lực cũng như khả năng định hình của cửa. Và với những đột nhập từ bên ngoài vào thì sẽ được ngăn cản nhờ lõi thép bên trong thanh nhựa. Và trên thị trường hiện nay, ở những mặt hàng cửa nhựa lõi thép kém chất lượng thường có lõi thép mỏng bởi do sự cắt xén nguyên liệu nhằm chạy theo lợi nhuận của các nhà sản xuất và đây cũng là yếu tố quan trọng mà khách hàng khi xem sản phẩm cần tìm hiểu, là lõi thép dày bao nhiêu. Để tránh chọn phải những sản phẩm kém chất lượng. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến các phụ kiện đi kèm theo sản phẩm như đinh ốc, bản lề,…bởi vì một sản phẩm chất lượng tốt thì cho dù là một chi tiết nhỏ nhặt nhất chúng ta cũng không tìm thấy sơ sót hay bất kỳ một lỗi nào. Và với một chiếc cửa nhựa lõi thép có một khối lượng không hề nhẹ thì các phụ kiện đi kèm nếu có chất liệu “dỏm” thì sẽ nhanh chóng làm cho cánh cửa của chúng ta bị xệ hay bị lệch và nếu nghiêm trọng là có thể sứt ra luôn. Ngoài ra để gia tăng độ an toàn cho cửa nhựa lõi thép thì chúng ta nên lựa chọn các phụ kiện có khả năng chống cạy cửa, bẻ khóa.

Tính thẩm mỹ

Bên cạnh định nghĩa về cấu tạo bên trong của cửa nhựa lõi thép với những công dụng ưu việt của mình. Thì loại cửa này còn là một sản phẩm mang lại những giá trị thẩm mỹ cao. Nhất là với những căn nhà có gam màu trắng khi kết hợp cùng một dàn cửa nhựa lõi thép cùng màu sẽ làm cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo mà không có bất kỳ một từ ngữ nào có thể miêu tả thành lời. Điển hình phải kể chính là ngôi nhà tuyệt đẹp trong phim “ngôi nhà hạnh phúc” với một dàn cửa nhựa lõi thép màu trắng nổi bật và tinh tế. Chưa kể hiện nay có các sản phẩm cửa nhựa lõi thép có vân màu gỗ. Nếu nói loại cửa nhựa màu trắng kia chính là một phong cách hiện đại sang trọng, tinh khiết thì những chiếc cửa có vân màu gỗ chính là một sản phẩm mang lại nét đẹp cổ điển chân chính giống như các loại cửa gỗ cao cấp và còn hơn thế khi chúng thể hiện được tính nhân văn. Bởi thông qua việc sử dụng cửa nhựa có vân màu gỗ chúng ta có thể thay thế các loại cửa gỗ cao cấp được làm từ các loại gỗ quý, có tác dụng bảo vệ rừng cũng như sự đang dạng sinh học.

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trong một ngôi nhà mà mình mong ước bên cạnh cửa thông ra vườn với một gam màu trắng tinh khiết, trên tay cầm theo một quyển sách vừa đọc thư giãn vừa lắng nghe âm thanh xao động trong khu vườn của chính mình và có thể nhấc tay mở cửa bước ra vườn để ngắm nhìn màu sắc sinh động của những bông hoa. Tiếp theo một âm thanh búng tay vang lên hãy tưởng mình đang đứng trước một ngôi nhà mang phong cách Châu  u cổ điển với những bức tường màu đất kèm theo là những khung cửa gỗ bóng loáng với các vân màu tinh tế. Hãy chiêm ngưỡng bạn sẽ cảm nhận hết được tính thẩm mỹ cũng như sự kết hợp hoàn hảo của những khung cửa nhựa lõi thép với căn nhà trong mơ của chính mình.

Categories: