Thứ Ba, 9 tháng 6, 2015

Cửa Nhựa Lõi Thép Được Sản Xuất Như Thế Nào?

Posted by Unknown on 02:57
Cửa nhựa lõi thép Upvc hiện đang là trang bị nội ngoại thất được nhiều người yêu thích và đang chiếm lĩnh thị trường. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở phân phối loại cửa này với nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau. Trước những lựa chọn khác nhau, người tiêu dùng thông minh cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để chọn được sản phẩm tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Trong đó, tìm hiểu quy trình sản xuất sẽ giúp người tiêu dùng xác định được đâu là địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỬA NHỰA LÕI THÉP UPVC

Quy trinh cua nhua loi thep san xuat

Được sản xuất theo công nghệ học hỏi từ châu Âu, sản xuất cửa nhựa lõi thép là một quy trình khép kín, với nhiều khâu và qua nhiều bộ phận khác nhau. Đa số các công ty, cơ sở sản xuất cửa nhựa lõi thép đều sử dụng nguyên liệu ngoại nhập và áp dụng quy trình sản xuất thông qua các bộ phận sau: 

1. Bộ phận pha cắt nhựa và thép gia cường

Tổ cắt nhựa đảm nhận nhiệm vụ:
 • Kiểm tra bản vẽ thiết kế, nhận vật liệu, kiểm tra chất lượng vật liệu, kiểm tra thiết bị máy móc, kiểm tra an toàn lao động.
 • Đọc bản vẽ kỹ thuật để hiểu quy chuẩn và chi tiết thông số kỹ thuật cho từng bộ phận.
 • Tính toán kích thước các thanh nhựa: loại thanh nào? Độ dài thanh? Công thức cắt? 
 • Tiến hành cắt theo đúng quy trình kỹ thuật.
 • Kiểm tra góc cắt và chiều dài thanh nhựa sau ghi cắt xong
Tổ cắt thép gia cường thực hiện các bước:
 • Kiểm tra tiêu chuẩn, kích thước yêu cầu cho thanh thép
 • Tiến hành cắt (cắt ngắn hơn mép trong của thanh nhựa để đảm bảo độ kín khít khi lồng lõi thép vào khoang nhựa rỗng)
 • Khi hoàn tất hai khâu cắt trên, trưởng bộ phận phải ghi chép, đánh dấu để kiểm soát khối lượng công việc, tránh nhầm lẫn, sai sót giữa cửa này với cửa kia. 

2. Bộ phận khoan lỗ khóa và bắt vít

Đây là khâu đảm nhận khoan lỗ và bắt vít cho lõi thép. Các lỗ cần phải thực hiện trên cửa bao gồm lỗ thoát nước, lỗ khóa, bắt vít lõi thép. 
 • Lỗ thoát nước cần được khoan theo chiều mở vào trong hay mở ra ngoài theo đúng bản vẽ trên thiết kế. Lỗ phải được khoan sao cho có thể đảm bảo thoát nước nhanh và không làm thủng vách ngăn. 
 • Lỗ lắp khóa phải đảm bảo chính xác với sai số cho phép là trong vòng 1mm. Đối với cửa đi thì lỗ khóa được khoan tại vị trí từ 1040mm đến 1050mm tính từ dưới cánh lên. Đối với cửa sổ thì lỗ khóa nằm ngay vị trí giữa cánh cửa. Riêng đối với các loại cửa đặc biệt thì phải theo thiết kế trên bản vẽ. 
 • Bắt vít thép gia cường là khâu đóng vai trò cố định vị trí của lõi thép. Lõi thép được đưa vào khoang rỗng theo đúng chiều quy định, với hai đầu lõi thép hụt đi so với thanh nhựa ít nhất từ 5mm đến 8mm. Mỗi con vít sẽ được bắt cách nhau khoảng từ 300mm đến 400mm tùy theo chiều dài thanh nhựa. 
 • Khoan lỗ chờ: đây là những lỗ khoan cần thiết để thực hiện quá trình lắp đặt, cố định khung cửa vào tường khi thi công vào công trình xây dựng. Lỗ chờ đầu tiên cách mép khung 150mm, các lỗ tiếp theo cách nhau từ 400mm đến 600mm tùy loại cửa. 

3. Bộ phận hàn và làm sạch góc

Đây là khâu làm nhiệm vụ nối các thanh nhựa lại với nhau, tạo thành bộ khung cửa vững chắc. Trước khi tiến hành, thợ hàn phải đọc bản vẽ, kiểm tra chất lượng, kích thước thanh nhựa, kiểm tra nhiệt độ và cài đặt thời gian. Mối hàn có chất lượng phải đều, không cháy vàng, mặt mối hàn bằng phẳng, góc độ đúng 90 độ, v.v…

Sau khi hoàn thành mối hàn, bộ phận làm sạch góc sẽ dùng cả máy móc và thủ công đã vệ sinh góc, đục góc. Góc được vệ sinh và gọt theo đúng tiêu chuẩn quy định với chiều rộng từ 2 đến 3mm, độ sâu từ 0,2 đến 0,3mm, góc phải nhẵn, không được trầy xước. 

4. Bộ phận lắp phụ kiện và kính

Sau khi kiểm tra thành phẩm được giao từ bộ phận hàn, bộ phận lắp phụ kiện và kính phải kiểm tra bản vẽ, xác định chiều mở cửa rồi mới tiến hành lắp. Những bộ phận cần lắp là bản lề, lắp chốt, lắp khóa. Kính được lắp theo quy trình luồn gioăng, cắt kính, cắt nẹp kính cho đến vào kính và đóng nẹp. Mọi bước thực hiện đều phải đảm bảo tuân thủ quy ước chất lượng, theo thiết kế có sẵn với kích thước chính xác với sai số nhỏ nhất.

Mỗi bước trong quá trình sản xuất cửa nhựa lõi thép đều kết thúc bằng việc kiểm tra chất lượng thành phẩm cũng như kích thước theo quy định. Sau cùng, khi sản phẩm đã hoàn thiện, cửa nhựa lõi thép sẽ qua bộ phận kiểm tra đánh giá để xem xét chất lượng. Nếu không tiêu chuẩn thì không được xuất xưởng. Chính nhờ quy trình sản xuất nghiêm nhặt nêu trên, các sản phẩm cửa nhựa lõi thép luôn đảm bảo an toàn tối đa, khiến người tiêu dùng hài lòng tuyệt đối. Khi chọn mua cửa nhựa lõi thép, người tiêu dùng nên tìm hiểu thông tin về nhà sản xuất và chỉ nên tin tưởng những cơ sở có quy trình rõ ràng, đảm bảo như trên.

Categories: