Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

Cách Vệ Sinh Cửa Nhựa Lõi Thép

Posted by Unknown on 00:36
Trong quá trình sử dụng thì việc vệ sinh cửa nhựa lõi thép là điều không thể thiếu giúp cho cửa luôn được sạch sẽ, sáng bóng và công việc vệ sinh đòi hỏi chúng ta phải làm thường xuyên nhất là những nơi có nhiều gió và bụi. Việc vệ sinh cửa cũng rất đơn giản nhưng nếu chúng ta không biết cách thức thì sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để làm sạch những cách cửa nhựa và với một ngôi nhà có nhiều cửa, các thành viên đều bận rộn với công việc của mình thì làm thế nào để vệ sinh sạch sẽ và nhanh chóng là điều hết sức cần thiết.

CÁC BƯỚC VỆ SINH CỬA NHỰA LÕI THÉP

Ve sinh cua nhua loi thep nhu the nao

1. Làm sạch bụi bẩn

Việc làm vệ sinh cửa được chia thành hai loại: một loại là chỉ vệ sinh phần bụi bám vào, thì đây là một điều khá đơn giản nhưng có nhiều khi chúng ta lại lau hoài mà chúng cũng không sạch; thứ hai là việc làm sạch các vết bẩn bám vào cửa thì đây là một việc đòi hỏi chúng ta phải có đầy đủ dụng cụ cũng như các phụ kiện thích hợp.

Với trường hợp mà cửa của chúng ta chỉ bám bụi thì việc làm vệ sinh được tiến hành khá đơn giản, chúng ta chỉ sử dụng khăn ẩm để lau bụi lần thứ nhất. Không được nhúng khăn ướt hết vì như vậy sẽ để lại những đường lau khi nước đã bốc hơi hết. Nên lau khung nhựa trước vì nếu lau kính trước thì một khi lau thanh nhựa bụi từ chỗ khung nhựa sẽ rớt xuống. Và cũng nên lau từ trên cao xuống thấp để đảm hiệu quả công việc của mình tránh một hồi khi lau phía trên lại làm bẩn phía dưới, đây là lỗi mà nhiều người vẫn hay mắc phải. Chúng ta cứ bắt đầu lau từ những vị trí mà mình thuận tay trước sau đó đến những chỗ thấp rồi đến chỗ cao thì như vậy bụi trên cao sẽ rớt xuống và chúng ta lại phải lau lại từ đầu. 

2. Lau kính

Sau khi đã làm sạch bụi với khăn ẩm, chúng ta bắt đầu lau kính của cửa với nước lau kính và điều đặc biệt cần lưu ý là không nên sử dụng khăn vì sẽ có nhiều bụi hay những sợi lông vải bám lại mặt kính. Nên sử dụng giấy và cũng nên chú ý xem giấy của mình có mực không vì chúng có thể lem và bám lại vào kính. Và khi lau với nước rửa kính thì cửa của chúng ta sẽ sáng bóng, sạch sẽ như mới tạo một không gian thoải mái, sáng sủa. Và việc làm vệ sinh cửa nên chọn vào những ngày mà thời tiết râm mát để tránh cho nước bốc hơi quá nhanh để lại những vệt lau dài làm bẩn kính, tốn thêm thời gian của chúng ta nữa.

Còn với trường hợp cửa của chúng ta đã bị những vết bẩn cứng đầu bám vào thì cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta sẽ có nhiều mẹo để đánh bật chúng ra khỏi cánh cửa nhà mình. 

Với những khung cửa sổ hoặc cửa thông khí ở trong khu vực nhà bếp nhiều khi sẽ không tránh được những trường hợp bị dầu trong lúc nấu ăn văng vào, hay có nhiều khi cửa bị các chất nhờn dính phải. Nếu chúng ta chỉ lau với nước thì cửa sẽ chẳng bao giờ có thể làm sạch được hết. Mà chúng ta cần pha một ít dấm với nước hoặc sử dụng nước cốt chanh pha với nước, sau đó thấm vào khăn và lau sạch các vết bẩn đảm bảo sẽ mang đến hiệu quả không ngờ, tẩy sạch sẽ các vết dầu mỡ và chất nhờn trả lại một chiếc cửa sáng bóng, sạch sẽ.

Còn với những dịp mà chúng ta sơn phết lại nhà cửa sẽ không tránh khỏi làm bẩn các cánh cửa nhựa lõi thép nhà mình. Có thể chúng sẽ bị dính rất nhiều nước sơn, làm cho những cánh cửa nhà chúng ta bị “nở hoa” nhìn rất ghê. Để làm sạch chúng, bạn đừng quá lo lắng. Lấy một miếng vải nhung nhúng vào xăng hay nước dấm pha với nước thì các vết nước sơn bám vào sẽ bị tróc toàn bộ trả lại cho chúng ta những chiếc cửa nhựa sạch sẽ, trắng sáng.

Còn với những vết bẩn lâu ngày bám phải nhưng chúng ta lại không phát hiện cho đến khi kiểm tra thật kỹ và đã thử rất nhiều cách mà cũng không làm sao để tẩy sạch thì có thể sử dụng rượu trắng, hoặc là dầu hỏa để lau. Tin chắc những vết bẩn đó dù có cứng đầu thế nào cũng hoàn toàn chẳng thể nào bám trụ nổi.

Và thật ra khi sử dụng cửa thì việc làm vệ sinh là một điều hết sức cần thiết, chúng giúp cho những chiếc cửa luôn trong tình trạng sạch sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ của toàn bộ căn nhà. Với những cách thông thường chúng ta làm vệ sinh theo bản năng của mình thì cửa vẫn được làm sạch nhưng với một căn nhà lớn có nhiều cửa thì làm sao để sử dụng một thời gian ít nhất làm vệ sinh hiệu quả nhất chính là điều cực kỳ quan trọng. Vậy nên để tiết kiệm thời gian quý giá của chính mình cũng như tạo cho tổ ẩm của chúng ta luôn được tươm tất, sạch sẽ thì nên cần tuân thủ các nguyên tắc làm sạch cửa, những lưu ý cũng như những cách thức là điều hết sức cần thiết.

Với những lưu ý về cách thức vệ sinh cửa nhựa lõi thép, hi vọng các bạn có thể sử dụng tốt để làm sạch những vết bẩn trên cửa nhà mình và tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất.

Categories: