Thứ Hai, 25 tháng 5, 2015

Tại Sao Cửa Nhựa Lõi Thép Bị Xệ Cánh

Posted by Unknown on 04:48
Việc sử dụng cửa nhựa nhất là cửa nhựa lõi thép Upvc ngày càng được phổ biến trong nhiều cơ quan và gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nhiều người thường phàn nàn là cửa nhựa lõi thép bị xệ làm cho gia chủ cảm thấy bực mình. Vào mùa nắng thì trong nhà dễ bị bụi bám vì cửa không được kín và khả năng cách âm lại kém hơn, sinh hoạt trong gia đình hay cơ quan sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường ồn ào xung quanh. Vào mùa mưa thì sẽ càng khó chịu hơn nữa khi sàn nhà cứ bị ướt vì mưa tạt vào, nếu có đồ vật để gần cũng không thể tránh khỏi. Với những tác hại không phải quá nghiêm trọng nhưng chúng gây ra sự khó chịu cho các chủ nhà, vậy nguyên nhân hay lý do tại sao cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh?

NGUYÊN NHÂN CỬA NHỰA LÕI THÉP BỊ XỆ CÁNH

Tai sao cua nhua loi thep bi xe canh

Nguyên nhân của việc xệ cánh nếu phân tích kỹ ra thì có rất nhiều và chủ yếu phải kể chính là cách thức lắp đặt, ngoài ra cũng không nên bỏ qua yếu tố bản chất của cửa nhựa lõi thép.

1. Khối lượng

Thứ nhất phải kể đến chính là do khối lượng của những chiếc cửa này bởi chúng sẽ bao gồm khối lượng của nhựa cộng với lõi thép và kính. Mà thành phần cấu tạo nào cũng rất nặng nên sẽ làm cho chiếc cửa của chúng ta có một khối lượng đáng kể. Bên cạnh đó khối lượng càng lớn thì trọng lượng sẽ càng lớn và thông qua tác dụng của trọng lực (lực hút của trái đất) sẽ làm cho cánh cửa của chúng ta ngày càng bị xệ xuống. Và xệ đến một lúc nào đấy với cửa sổ thì sẽ rất nguy hiểm vì chúng có thể gãy ra và rơi xuống, còn với cửa cái thì có thể cà xuống sàn làm thành những vết trầy xước. Sẽ làm mất tính thẩm mỹ cho cả căn nhà của chúng ta.

2. Cấu tạo

Nguyên nhân thứ hai chính là yếu tố cấu tạo. Bởi vì cửa nhựa lõi thép ở bên trong sẽ có những khoang nhựa rỗng rồi mới đến lõi thép. Nên khi chúng ta lắp ráp chúng vào các khung cửa thông qua bản lề bằng cách bắn các vít vào cửa thì vít sẽ đi xuyên qua lớp khoang rỗng rồi mới đến lõi thép nên sẽ không thể chắc chắn hơn so với một khung nhựa đặc. Và sau một thời gian sử dụng với sự tương tác của các lực va đập và việc mở đóng thường xuyên sẽ làm lệch đi các vít cố định với lõi thép và xuất hiện việc cánh cửa bị xệ. Vậy nên để khắc phục được nguyên nhân một và hai chúng ta nên chọn những đơn vị thi công lắp đặt uy tín, có chuyên môn cao để có thể tính toán được khả năng chịu lực hay có kinh nghiệm trong việc thực hiện giúp cho chúng ta nâng cao được tuổi thọ sử dụng và hạn chế việc cửa nhựa lõi thép bị xệ.

3. Các mối nối, mối hàn

Thứ ba chính là việc xệ cửa do nguyên nhân là các mối nối, mối hàn nhựa. Với việc liên kết thông qua nhiệt độ nóng chảy thấp khoảng từ 245 – 255 độ nên chúng sẽ không được vững chắc, dễ dàng bị “khuất phục” bởi các tác động lực lớn. Và ở nguyên nhân này chúng ta có thể khắc phục thông qua lựa chọn các cửa có ít các mối nối, mối hàn hay là các cửa đúc và đặc biệt nếu chọn những chiếc cửa nhựa lõi thép chất lượng tốt thì có thể hoàn toàn yên tâm về việc xệ cửa do nguyên nhân này. Khi lựa chọn chúng ta nên tham khảo ý kiến của các tư vấn bán hàng để có thêm thông tin nhé.

4. Thói quen xấu khi sử dụng

Và nguyên nhân nữa chính là do thói quen sử dụng cửa của chúng ta, người ta nói “của bền tại người”. Nếu tất cả các nguyên nhân trên chúng ta đều khắc phục được hết nên khi sử dụng chúng ta cứ thoải mái, để cửa bị gió thổi đập vào khung ầm ầm thì sau một thời gian cửa không chỉ bị xệ mà kính còn có thể bị vỡ nữa. Thế nên hãy bảo quản và sử dụng chúng một cách cẩn thận thì những chiếc cửa của chúng ta sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn và hạn chế được việc “sập xệ” gây khó chịu cho người sử dụng.

Vậy nên tổng hợp những nguyên nhân thường dẫn tới cửa nhựa lõi thép bị xệ là do bản chất khối lượng của chúng, việc thi công lắp không đảm bảo và cuối cùng là do cách chúng ta sử dụng. Và ở tất cả những nguyên nhân này thì chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách lựa chọn một thương hiệu cửa nhựa lõi thép chất lượng cao với đơn vị thi công, lắp đặt chuyên nghiệp, uy tín. Cuối cùng là cần có một thói quen bảo vệ cửa trước những yếu tố va đập của thời tiết và con người khi sử dụng để có thể làm cho cửa của chúng ta có thời gian sử dụng lâu và hạn chế việc bị xệ.

Với những người đã, đang và sẽ sử dụng cửa nhựa lõi thép thì chúng ta cần tham khảo những thông tin, các kinh nghiệm chia sẻ để có một sự lựa chọn, cách sử dụng tốt hơn trong việc nâng cao chất lượng tài sản của gia đình mình. Và với việc lý giải những nguyên nhân thông thường và phổ biến làm cửa nhựa lõi thép bị xệ qua đó giảm tuổi thọ sử dụng hi vọng sẽ giúp chúng ta có một cách nhìn mới và hiểu hơn về các cửa nhựa lõi thép.

Categories: