Thứ Hai, 18 tháng 5, 2015

Kinh Nghiệm Để Sử Dụng Cửa Nhựa Lõi Thép

Posted by Unknown on 04:41
Cửa nhựa lõi thép được làm từ vật liệu chính là nhựa Upvc nhập khẩu từ châu Âu. Loại cửa này khá bền và khả năng chịu tác động cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, gia chủ cần biết những kinh nghiệm để sử dụng cửa nhựa lõi thép bền lâu cũng như cách bảo quản để tăng tuổi thọ và độ bền cho cửa nhựa lõi thép này.

Tại thị trường châu Âu, cửa nhựa lõi thép đã trở thành nguồn vật liệu chính trong việc xây dựng và trang trí nhà cửa. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam, cửa nhựa lõi thép chỉ được phổ biến từ năm 2000. Song độ bền cao cũng như tính thẩm mỹ đã giúp cửa nhựa lõi thép ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều gia đình việc.

Đối với một ngôi nhà cửa là thành phần không thể thiếu. Cửa không chỉ giúp bảo vệ mà còn làm đẹp thêm cho ngôi nhà của chúng ta. Vì thế việc lắp đặt và sử dụng cửa sao cho vừa đẹp vừa bền là vấn đề mà các gia đình cần chú trọng.

Cửa nhựa lõi thép vốn đã có độ bền cao, khả năng chịu tác động của lực, của nhiệt độ tốt. Nhưng trong quá trình sử dụng nếu chúng ta không biết cách bảo quản hay dùng đúng cách ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa.

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN CỦA NHỰA LÕI THÉP

Cach su dung va bao quan cua nhua loi thep

1. Sử dụng đúng cách

Thao tác đóng mở cửa đặc biệt quan trọng khi sử dụng cửa. Vì thế khi sử dụng cửa nhựa lõi thép cần chú ý thực hiện đúng thao tác như sau

- Mở cửa: Khi mở cửa bạn nên canh chiều tay nắm cửa vuông góc với thanh khóa để phần chốt đa điểm không chạm với vấu cửa trên khung, giúp việc mở cửa nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.
- Đóng cửa: khi đóng cần lưu ý kéo sát cánh cửa vào khung cửa, xoay tay nắm theo hướng song song thanh khóa. Bạn cần lưu ý rằng nếu tay nắm không vuông góc hay song song với thanh khóa thì rất khó khăn cho việc mở hay đóng cửa. Ngoài ra nếu khi đóng hay mở cửa thấy khó khăn thì nên kiểm tra vị trí tay nắm trước xem đã đúng tư thế chưa, không nên cố kéo cửa vì sẽ làm ảnh hưởng đến phần khung hay cánh cửa gây hư hại.
- Khóa cửa: Sau khi đã đóng sát cửa, bạn tra chìa khóa vào ổ, xoay 1 vòng về phía thanh khóa để khóa cửa. Đối với cửa nhựa có ổ khóa kiểu lưỡi gà, khi đóng bạn nên chú ý cho phần lưỡi gà ngậm vào miệng khóa. Sau đó đẩy tay nắm lên 1 góc 45 độ, tra chìa vào ổ khóa và xoay 1 vòng để khóa.

2. Bảo quản trong quá trình sử dụng

Cửa khi sử dụng lâu ngày không tránh khỏi bụi bẩn, vết ố, cần được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên khi vệ sinh cửa nhựa lõi thép nên chú ý những vấn đề như sau

- Dùng khăn ẩm và chất đánh bóng dành cho cửa nhựa lõi thép để lau bụi bẩn. 
- Không dùng hóa chất hay chất tẩy rửa mạnh làm phai màu cửa
- Đối với phần mặt kính, bạn có thể dùng nước rửa kính xịt lên bề mặt sau đó dùng giấy báo cũ lau lại vài lần kính sẽ sạch như mới.
- Khi lau cửa bạn nên lau phần khung trước sau đó lau sang phần kính. Bạn nên sử dụng khăn vệ sinh mềm và ẩm, không dùng khăn quá ướt để không vấy bẩn sang những khu vực khác. Các vết ố dầu, dầu mỡ có thể dễ dàng làm sạch bằng dấm pha loãng hay nước cốt chanh. Đối với các vết sơn dính trên mặt kính, bạn có thể dùng xăng tẩy sạch.
- Các phụ kiện kim loại đi kèm như tay nắm, ổ khóa lâu ngày có thể bị rỉ sét, bạn cần tra dầu mỡ vào các cơ cấu này để việc đóng mở, khóa cửa được dễ dàng hơn.

3. Lưu ý khi sử dụng

Để tăng tuổi thọ cho cửa nhựa lõi  thép, bạn nên tránh xa các vấn đề sau
- Tránh xa nguồn nhiệt cao, nhiệt độ lý tưởng cho cửa nhựa lõi thép là dưới 120 độ C. Vì thế những khu vực thường xuyên có nhiệt độ trên 120 độ C không nên lắp đặt loại cửa này.
- Tránh xa các chất tẩy như: dung môi hữu cơ, a-xê-tôn, dầu bóng, chất tẩy hữu cơ hay các dung dịch gây ăn mòn như axit, muối
- Tránh xa các vật nhọn, sắc làm trầy xước bề mặt nhựa
- Tránh va đập mạnh làm hư hỏng mặt kính.

Với những kinh nghiệm để sử dụng cửa nhựa lõi thép bền lâu và cách bảo quản hy vọng sẽ giúp tăng tuổi thọ cho cửa nhựa lõi thép, đồng thời làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn.

Categories: