Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Cửa Nhựa Lõi Thép Gia Cường Có Gì Khác Biệt?

Posted by Unknown on 07:01
Trong kiến trúc tổng thể của một ngôi nhà thì phần cửa giữ vai trò quan trọng. Cửa không chỉ giúp bảo vệ, chống xâm nhập (cửa đi) mà còn tạo không gian mở cho không gian bên trong nhà (cửa sổ). Ngoài ra cửa còn đóng vai trò trang trí, ngăn cách từng khu vực riêng biệt (cửa phòng). Vì thế một cánh cửa tốt sẽ mang đến nhiều lợi ích sử dụng. Cửa nhựa lõi thép thời gian gần đây được sử dụng khá phổ biến. Với phần lõi thép bên trong nên còn được gọi là cửa nhựa lõi thép gia cường. Vậy cửa này có gì khác biệt so với các loại cửa thông dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của cửa nhựa lõi thép gia cường.

Các thành phần chính cấu tạo nên cửa nhựa lõi thép gia cường là: nhựa Upvc, kính và lõi thép. Nhựa Upvc có độ bền khá cao, thường được dùng làm ống dẫn hay ống bảo vệ. Song khả năng uốn cong của nhựa Upvc có nhiều hạn chế. Vì thế tại những góc nối trong khung cửa thường được gia cố thêm phần thép để dễ uốn cong, nên có tên là cửa nhựa lõi thép gia cường.

ƯU ĐIỂM CỦA CỬA NHỰA LÕI THÉP GIA CƯỜNG

Uu diem dac biet cua cua nhua loi thep gia cuong

Thép được sử dụng là các loại thép hình như chữ U, C, G. Khi gia công cửa nhựa, tại các góc nối, phần lõi thép hình sẽ được đưa vào và bắt cố định với phần nhựa. Chính phần gia cố này không chỉ tạo cho cửa nhựa lõi thép gia cường sự mềm dẻo mà còn tăng độ bền cho cửa. Không chỉ được gia cố tại các góc nối, mà trong suốt phần thanh dọc, thanh ngang của khung phần lõi thép gia cường cũng được thêm vào, ngay cả phần khoét lỗ khóa cũng không được bỏ sót. 

Tùy vào từng vị trí khác nhau, phần lõi thép gia cường có hình dạng khác nhau sẽ được sử dụng. Đặc biệt, dù bản thân lớp nhựa Upvc phủ bên ngoài đã có độ bền khá cao. Nhưng phần lõi thép gia cường vẫn được phủ lớp chống rỉ, tăng độ bền. Chính vì những yếu tố này nên cửa nhựa lõi thép gia cường có nhiều ưu điểm vượt trội, khác biệt hơn so với những cửa thông dụng khác. Những đặc điểm khác biệt của cửa nhựa lõi thép gia cường

1. Tính bền

Bản thân lớp nhựa Upvc bao phủ phần khung đã có độ bền khá cao. Nhựa Upvc là hỗn hợp bao gồm nhựa, sáp ong, chất tạo độ bền và các phụ gia khác. Nhựa Upvc được sử dụng từ khá lâu trong các công trình xây dựng tại châu  u. Đặc tính của loại nhựa này là tính bền trong suốt quá trình sử dụng. Đó là lý do cửa nhựa lõi thép gia cường sử dụng trong thời gian dài vẫn không bị cong vênh hay biến dạng.

Phần lõi thép gia cường được phủ lớp chống rỉ gia cố thêm cho phần khung cửa tạo lớp bảo vệ 2 tầng cho cửa. Độ bền bỉ của thép đã được chứng minh qua những ứng dụng của các loại ống thép, thanh thép trong nhiều công trình cần sự an toàn và độ bền cao. 

Sự kết hợp giữa hai loại vật liệu bền bỉ này mang đến cho cửa nhựa lõi thép thời gian sử dụng lên đến 20 năm. Điều khác biệt so với các loại cửa khác là bạn không cần bảo dưỡng hàng năm, vẫn đảm bảo tính chất lượng của cửa.

2. Tính hiệu quả về kinh tế

Với các loại cửa thông thường, mỗi năm bạn đều phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ cho việc: sơn chống rỉ (cửa nhôm, cửa sắt), chống thấm (cửa nhựa, cửa gỗ), chống mối mọt (cửa gỗ). Ngoài ra với một số loại cửa thời gian sử dụng ngắn do khả năng chịu tác động lực, tác động nhiệt kém bạn phải mất chi phí sửa chữa thay thế.

Tuy nhiên nếu sử dụng cửa nhựa lõi thép bạn sẽ có được 4 không như sau: Không cần tu bổ; không bị oxy hóa nên hoàn toàn không rỉ sét; không chịu tác động của nhiệt nên không cong vênh, biến dạng; không cần sơn phết vì không bị đổi màu trong suốt thời gian lắp đặt. Ngoài ra việc làm vệ sinh cửa nhựa lõi thép gia cường khá đơn giản, và hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Như vậy bạn đã tiết kiệm thêm được khoản phí thuê nhân viên chuyên nghiệp làm vệ sinh.

Bên cạnh đó, cửa nhựa lõi thép gia cường có khả năng cách nhiệt khá cao. Thông thường khi sử dụng máy điều hòa trong phòng đóng kín bằng các loại cửa thông thường thì một lượng lớn nhiệt sẽ thoát ra bên ngoài do độ cách nhiệt không tốt. Điều này dẫn đến hao phí điện năng. Cửa nhựa lõi thép gia cường có khả năng cách nhiệt gấp 2 – 4 lần các loại cửa khác, giúp cho không gian phòng luôn giữ được lượng nhiệt ổn định nhất. Nhờ đó, hàng tháng hóa đơn điện của bạn chắc chắn sẽ giảm đáng kể.

3. Tính an toàn cho sức khỏe

Một đặc tính nổi bật khác của cửa nhựa lõi thép gia cường là an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Một khảo sát cho thấy trong môi trường có cường độ tiếng ồn lên đến 85dB, thì không gian bên trong cửa nhựa lõi thép gia cường là 40 – 45dB, chỉ bằng ½. Bạn cũng biết ảnh hưởng lâu ngày của tiếng ồn đối với sức khỏe là khá nguy hại. Sống trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn dễ dẫn đến nhiều bệnh về tim mạch, huyết áp, thần kinh. Do đó, khi sử dụng cửa nhựa lõi thép gia cường với khả năng cách âm cực tốt giúp bạn phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm do tiếng ồn gây ra.

Ngoài ra, cửa nhựa lõi thép gia cường còn có sử dụng các loại phụ gia vô hại đối với sức khỏe người dùng. Những loại sơn hay phụ gia tạo màu của cửa thông thường đa phần đều chứa nhiều chất độc hại. Đây là những “sát thủ” âm thầm làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn và gia đình. Với cửa nhựa lõi thép bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng lâu dài. Chất lượng nguyên liệu mang tầm châu Âu có tính đảm bảo cao.

Cửa nhựa lõi thép gia cường sở hữu nhiều tính năng khác biệt, vượt trội so với các loại cửa truyền thống. Đây cũng chính là lý do vì sao loại cửa hiện đại này ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng chọn sử dụng.

Categories: