Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2015

Cách Nhận Biết Cửa Nhựa Lõi Thép Kém Chất Lượng

Posted by Unknown on 02:50
Khi muốn trang bị cho mình chiếc cửa nhựa lõi thép Upvc nhiều người lại phân vân không biết làm sao để nhận biết được những cửa kém chất lượng bởi đa số họ không phải là dân trong ngành. Vậy nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách nhận biết cửa nhựa lõi thép kém chất lượng để giúp bạn tránh không bị mua nhầm.

Thật ra tiêu chí “tiền nào của đó” đôi khi không được chính xác nếu chúng ta cho rằng những chiếc cửa nhựa lõi thép chất lượng kém đều mang giá rẻ thì bạn nhầm to rồi đấy bởi có nhiều chiếc cửa có chất lượng rất tốt nhưng giá lại rất phải chăng. Những tiêu chí mà chúng ta nên đem ra “soi” để biết một chiếc cửa chất lượng kém thường thông qua những thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp nhưng với nhiều khách hàng là người “ngoại đạo” thì rất khó để xác định. Vậy nên chúng ta tiến hành kiểm tra thông qua việc nhìn, sờ và có thể yêu cầu bên bán khoan cửa để kiểm nghiệm.

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ CỬA NHỰA KÉM CHẤT LƯỢNG

Cach phan biet cua nhua loi thep kem chat luong

Cấu tạo của cửa nhựa lõi thép về cơ bản có 4 phần: thanh nhựa profile, lõi thép, kính và các phụ kiện đi kèm.

1. Thanh nhựa Profile

Các sản phẩm có chất lượng kém thì khả năng cách âm sẽ kém, nên chúng ta có thể dùng tay gõ thử vào thanh nhựa nếu chúng mà phát ra âm thanh thì đây không phải là một loại cửa có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, chúng ta cần nhìn nghiêng để xem bề mặt nhựa có phản quang hay không nếu như chúng phản quang kém và không được bóng thì đây là sản phẩm chất lượng kém. Mặt khác chúng ta có thể yêu cầu nhà cung cấp cho mình kiểm tra thông qua việc tác dụng lực lên cửa, với những cửa chất lượng thì khả năng chịu lực rất cao, không hề bị cong vênh, biến dạng.

2. Kính

Một sản phẩm cửa nhựa lõi thép tốt là kính có khả năng chịu lực cao và có tem trên sản phẩm, rất khó để cào trầy hay tróc lớp tem này. Với những loại kính chất lượng kém thì hầu như không có tem và nếu có thể chúng ta cũng rất dễ dàng để làm tróc lớp tem này. Mặt khác khi làm kính bể nếu các mảnh vỡ không phải là những hạt lựu thì đây chỉ là loại kính thường thôi.

3. Lõi thép

Còn với lõi thép bên trong thì rất khó để kiểm tra. Chúng ta cần yêu cầu nhà cung cấp khoan thử để xem mẫu thép bên trong như thế nào. Lõi thép kém chất lượng thường rất mỏng sẽ có độ dày ít hơn 1.2mm, mặt khác là chúng không được mạ kẽm nên rất dễ bị oxi hóa và bị gỉ, chúng không được cứng cáp khi chúng ta cầm nắm so với loại có chất lượng tốt.

4. Phụ kiện

Tiếp theo là các phụ kiện đi kèm như bản lề, vít, chốt khóa,… với những phụ kiện chất lượng kém thì sẽ làm cho thời gian sử dụng cửa của chúng ta bị ảnh hưởng vì có rất nhiều trường hợp cửa còn rất mới mà các bản lề đã bị hư rồi. Và một chiếc cửa cho dù có chất lượng tốt đến đâu nhưng nếu bị lắp ráp nhiều lần thì chất lượng sản phẩm cũng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

5. Các yếu tố khác

Bên cạnh đó, tổng thể của một chiếc cửa kém chất lượng thì trông chúng không được cứng cáp, khối lượng cũng nhẹ hơn so với các sản phẩm tiêu chuẩn. Vì thanh nhựa được làm từ nhựa bình thường mà không phải là uPVC nên những liên kết các phần tử trong nhựa không được chặt và chắc chắn vì vậy nên khối lượng của thanh nhựa sẽ nhẹ hơn. Còn về lõi thép, với những chiếc cửa chất lượng kém thì lõi thép sẽ không dày đúng theo tiêu chuẩn kĩ thuật quy định và cũng không được mạ thêm một lớp kẽm, chưa kể còn bị cắt xén bớt để giảm giá thành nên khối lượng lõi thép của chúng cũng nhẹ hơn nhiều. 

Ngoài ra kính của cửa không chất lượng cũng sẽ nhẹ hơn nhưng chúng ta cần lưu ý vì kính có độ dày khác nhau, khách hàng có thể chọn loại kính mà mình muốn nên so về khối lượng là hơi khó. Tổng hợp lại khối lượng các phần thì những chiếc cửa chất lượng kém thường nhẹ hơn và không được rắn chắc theo kết cấu từng phần.

Ngoài những tiêu chuẩn trên, để xác định được chất lượng của chiếc cửa nhựa lõi thép thì chúng ta cũng cần lắng nghe những thông tin tư vấn của người bán hàng về sản phẩm cửa nhựa lõi thép để xác định xem sản phẩm mà mình đang tìm hiểu có kém chất lượng hay không. Cũng cần tham khảo các giấy kiểm tra chất lượng hay những văn bản xác nhận các thông số kỹ thuật do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để xác định chất lượng sản phẩm.

Và thật ra với những tiêu chí nhận biết cửa nhựa lõi thép kém chất lượng chỉ là một phần nào đó giúp cho chúng ta có thể nhận biết sản phẩm. Nhưng nếu muốn chắc chắn là mình không mua nhầm cửa nhựa lõi thép chất lượng kém là chúng ta nên tìm đến một cơ sở cung cấp có chất lượng và uy tín trên thị trường, lúc đó bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều về sản phẩm. Với một vài chia sẻ nho nhỏ về cửa nhựa lõi thép, hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn một thông tin hữu ích để chọn sản phẩm nhé!

Categories: