Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Các Loại Cửa Nhựa Lõi Thép

Posted by Unknown on 03:55
Là loại trang bị nội thất mới, được sản xuất theo công nghệ châu Âu, các loại cửa nhựa lõi thép hiện đang được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn để trang bị cho ngôi nhà của mình. Thay cho chất liệu gỗ hay sắt thông thường, cửa nhựa lõi thép được chế tạo từ những khung nhựa rỗng chứa lõi thép bên trong cùng bộ phận kính và hệ thống phụ kiện kim khí đi kèm. Trong đó, thanh nhựa định hình được tạo ra từ nhựa Polyvinyl Chloride với thành phần Polymers góc Acrylic. Lõi thép gia là loại thép có độ dày từ 1 đến 1,5mm, được uốn cong thành dạng C, U, G và được mạ kẽm.

CỬA NHỰA LÕI THÉP CÓ MẤY LOẠI?

Cac loai cua nhua loi thep

Tùy theo kết cấu số lượng cánh trên cửa lẫn cách mở cửa, chúng ta sẽ có những loại cửa nhựa lõi thép khác nhau. Về cơ bản, có thể chia cửa nhựa lõi thép theo cách mở thành mở trượt và mở quay; theo số lượng cánh thành một cánh, hai cánh, bốn cánh, hay nhiều cánh. Kết hợp lại ta sẽ có các loại cửa nhựa lõi thép như sau

1. Cửa nhựa lõi thép mở trượt

Cửa mở trượt là loại cửa được đóng vào hay mở ra bằng cách trượt cánh cửa trên thanh ray trượt cố định. Đây là loại cửa thường được dùng để làm cửa ra vào tại những điểm liên kết không gian với nhau hoặc lối ra sân, vườn, nhất là những nơi cần tiết kiệm diện tích mở cửa. Khi đóng mở, loại cửa này không làm tốn không gian không cần thiết, cho phép người dùng mở từ ½ đến 2/3 diện tích ô cửa. Kết cấu chung của cửa mở trượt là dùng hai hoặc nhiều cánh cửa xếp trên ray để mở hay đóng cửa. Ta có các loại cửa mở trượt cụ thể như

  • Cửa hai cánh: loại cửa gồm hai cánh trượt trên ray với hai đường ray. 
  • Cửa bốn cánh: loại cửa gồm bốn cánh (hai cánh trượt, hai cánh cố định hoặc có thể di chuyển) với hai đến ba đường ray trượt. 
  • Cửa sáu cánh: loại cửa sáu cánh trượt với ba ray trượt khác nhau. 

2. Cửa nhựa lõi thép mở quay

Cửa mở quay là loại cửa được đóng vào hay mở ra bằng cách quay các cánh cửa theo một trục cố định. Loại cửa này được dùng cho các công trình kiến trúc dân dụng như văn phòng, nhà ở… Với góc mở tối đa lên đến 180 độ, cửa quay cho phép người dùng tận dụng tối đa không gian và không bị vướng khi mở cửa. Cửa quay có thể dùng để lắp đặt cho cửa chính, cửa ra balcon, cửa phòng. Về góc quay, có thể chia cửa quay thành cửa quay ra ngoài và cửa quay vào trong. Về số lượng cánh trên cửa, có thể các loại cửa quay như sau

- Cửa một cánh: thiết kế một cánh cửa xoay trên bản lề 3D cố định với chốt đa điểm, khóa. Cửa quay một cánh thường dùng cho các không gian tiếp xúc với mặt ngoài nhà. 
- Cửa hai cánh: cấu tạo bao gồm hai cánh xoay trên một bản lề. Tùy theo yêu cầu sử dụng, người dùng có thể chọn loại cửa quay hai cánh dùng kính toàn bộ có chia đố và có khung cố định hai bên. 
- Cửa bốn cánh: cấu tạo bao gồm bốn cánh khác nhau trên trục cố định. Đây là loại cửa thường dùng làm cửa ra vào chính cho nhà phố, phòng khách để mở hết không gian căn nhà. 

Trên đây là các loại cửa nhựa lõi thép thông dụng nhất. Tùy theo yêu cầu, sở thích cá nhân lẫn tùy vào tình hình và diện tích không gian cho phép, người dùng có thể lựa chọn kích cỡ hay số lượng cánh trên cửa sao cho phù hợp. Nhìn chung, đa số các loại cửa nhựa lõi thép đều được cấu thành từ những vật liệu như thanh Upvc, thép hộp, kính các loại, hệ gioăng, bộ phụ kiện kim khí chốt, tay nắm, khóa… Người tiêu dùng cũng thể lựa chọn để có màu sắc cửa, loại kính như ý muốn, sao cho phù hợp với phong cách kiến trúc và tổng thể màu sắc của căn nhà, văn phòng nơi mình sử dụng. Dù sử dụng loại cửa này, thì so với các loại cửa thông thường khác, cửa nhựa lõi thép vẫn đem lại những lợi ích vượt trội cho người dùng như

- Độ bền chắc tuyệt đối, không cong vênh, không co ngót nhờ tuổi thọ vật liệu lẫn cấu tạo thông minh. 
- Cách âm, cách điện, cách nhiệt hiệu quả, bảo đảm an toàn cho vật dụng trong nhà, chống chịu tốt với thời tiết, đem lại cảm giác hài lòng và yên tâm tuyệt đối. 
- Đặc biệt chống cháy hiệu quả nhờ vật liệu Upvc chống bén cháy và không phát tán ngọn lửa. 
- Tuổi thọ màu sắc cao, không bị ăn mòn, không bị gỉ sét, tiết kiệm tối đa chi phí sơn sửa, thay thế cho người dùng, bảo đảm hiệu quả kinh tế. 
- Chất liệu uPVC đảm bảo sức khỏe cho con người nhờ thành phần an toàn, không chứa các chất độc hại.
- Hạn chế khai thác gỗ, góp phần bảo vệ môi trường. 

Với những ưu điểm vượt trội như trên, cùng sự phong phú và đa dạng trong cấu tạo lẫn thiết kế, các loại cửa nhựa lõi thép khác nhau dễ dàng kết hợp và sử dụng trong mọi loại không gian, cho nội thất nhà ở, văn phòng, cửa hàng thêm hài hòa, bắt mắt mà vẫn đem lại tiện nghi và cảm giác thoải mái cho con người. Người tiêu dùng chỉ cần lưu ý tìm hiểu hay tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi quyết định chọn loại cửa nhựa lõi thép nào cho không gian của mình. 

Categories: