Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2015

Các Bước Lắp Đặt Cửa Nhựa Lõi Thép

Posted by Unknown on 11:10
Để tiến hành lắp đặt cửa nhựa lõi thép đạt tiêu chuẩn ngoài kiến thức chuyên môn và một kinh nghiệm dày dạn, bạn cũng cần nên chú ý những cách thức cơ bản dưới đây khi áp dụng quy trình đối với từng loại công trình cụ thể.

4 BƯỚC LẮP ĐẶT CỬA NHỰA LÕI THÉP

Cach lap dat cua nhua loi thep dung quy trinh

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt chuyên dụng

- Đục gỗ vuông với chiều dài 1cm
- Súng bắn Silicon
- Súng bắn keo bọt
- Thước mét
- Thước kiểm tra thăng bằng
- Chìa lục giác
- Kê đệm chèn kính các loại
- Mũi khoan các loại Ø 6,7,8,11,12,13
- Mũi khoan bê tông dài loại Ø 10
- Máy khoan bắt vít
- Tua vít (2 cạnh và 4 cạnh)
- Búa nhựa

Bước 2: Tiến hành lắp đặt công trình cụ thể

Trước khi tiến hành lắp đặt, cần đến tận hiện trường để khảo sát toàn bộ điều kiện mặt bằng thi công và kích thước ô chờ một cách kĩ càng. Đặc biệt, điều cần thiết trước khi bắt đầu khảo sát là việc chuẩn bị hồ sơ đề nghị sản xuất lắp đặt cùng các dụng cụ đo như thước dây và li vô. Ngoài ra, yêu cầu của việc khảo sát là phải làm cho rõ vấn đề điều kiện mặt bằng, kích thước ô chờ và thời điểm đưa cửa có ảnh hưởng đến các công trình khác không, có dễ dàng lắp đặt hay không.

Di chuyển cửa cần lắp đặt đến hiện trường
Cửa nhựa lõi thép được sản xuất bằng một chất liệu đặc biệt vì thế trong quá trình di chuyển, nên chú ý thật cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của cửa. Không được bóc bao gói cửa nhựa, di chuyển cửa với thao tác mạnh, dễ làm trầy xước, va chạm với các vật dụng khác, hoặc rơi cửa nhựa xuống đất, ảnh hưởng đến chất lượng vốn có của dòng sản phẩm cửa nhựa. 

Bên cạnh đó không được tì, cọ xát mặt nhựa vào các vật dụng cứng như sắt hoặc các cạnh sắc và không được đập mạnh góc khung cửa nhựa xuống sàn. Đối với những loại cửa có kích thước to, bạn nên tháo nẹp sập ra để lòi kính ra ngoài, khi đó bạn có thể hoàn toàn dễ dàng lắp cửa mà không cần phải quá lo ngại về chất lượng của cửa. Đặc biệt, nên sử dụng các vật liệu mềm để làm lớp ngăn cách giữa các cửa với nhau.

Di chuyển khung cửa lên ô tường cách mép ngoài 1cm tránh vỡ tường khi khoan, kê đệm các cạnh và kiểm tra độ thẳng và thăng bằng.

Tiến hành khoan bê tông lỗ Ø 10 để lắp vít, giữ cố định khoan và điều chỉnh khoan cho vuông góc với mặt cần khoan, đảm bảo độ chính xác khi lắp vít cố định. Bắn vít để liên kết giữa khung và tường, tránh làm toét đầu vít. Để tất cả vít được vào đúng vị trí, cần thiết phải kiểm tra mức độ vuông góc và vị trí thẳng đứng. Tiến hành bắn keo bọt nở và chờ đến khi keo khô. Tiến hành cắt keo bọt thừa và bắn keo Silicon. Tiến hành lắp cửa cố định vào cửa, chú ý phải thật cẩn thận và chắc chắn. Bắt vấu chốt khóa cửa.

Bước 3: Kiểm tra thông số kĩ thuật

Đầu tiên, nên tiến hành kiểm tra độ ngậm giữa cánh cửa và khung cửa đã đạt tiêu chuẩn quy định chưa, yêu cầu độ ngậm phải đều nhau, các đường chéo giữa khung và cánh phải thẳng hàng với nhau. Một chiếc cửa được lắp đặt chắn chắn thì khung cửa phải vuông, thẳng đứng và cạnh cửa phải nằm ở vị trí thăng bằng với nhau. Riêng đối với loại có khả năng trượt, cần chú ý ray trượt phía dưới luôn phải thẳng chỉ cho phép sai lệch 0 ~ 0.5o

Về phần keo dính, giữa các khe hở kích thước keo bơm phải đều nhau, cân đối và cạnh dưới của khung phải có khe hở nhỏ ít nhất 3mm để bơm keo bọt. Tất cả các nắp vít phải được lắp đặt đầy đủ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu vít, đồng thời phải bơm keo đầy đủ và chính xác. Thử nghiệm khả năng linh hoạt của khóa cửa. Tháo lớp bảo vệ và tiến hành bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Bước 4: Hướng dẫn cách sử dụng cho khách hàng

Khi công việc lắp đặt đã được hoàn thành xong tất cả các công đoạn và có thể đi vào sử dụng ngay lập tức, bạn cần có một buổi nói chuyện và trao đổi, tư vấn kinh nghiệm cũng như cách sử dụng cho khách hàng, nhằm đảm bảo dù không có hiểu biết về chuyên môn hay kĩ thuật gì nhưng vẫn có thể sử dụng và bảo quản cửa nhựa với tình trạng tốt nhất, tránh xảy ra tình trạng trầy xước, rơi rớt không đáng có, hoặc gặp phải khó khăn trong quá trình đóng mở cửa.

Về lắp đặt cửa nhựa lõi thép thì đối với từng loại cửa sẽ có những yêu cầu về cách lắp đặt cũng như cách sử dụng làm sao để đảm bảo tiện lợi trong khi sử dụng cho người dùng cũng như cảm nhận được chất lượng của sản phẩm, đảm bảo quá trình sử dụng bền đẹp theo thời gian.

Giờ đây với sản phẩm cửa nhựa vô cùng tiện lợi này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn dành cho những người thân trong ngôi nhà thân yêu của mình, cửa nhựa thực sự sẽ trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp bạn có được những giờ phút thư giãn thoải mái, một không gian yên tĩnh, tích hợp nhiều chức năng mà lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Categories: